Làng quê rúng động khi hàng loạt gia đình trình báo con mất tích

29/10/2019 20:21

Vốn là làng quê thuần nông, Thiên Lộc (Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) những ngày này, người dân đi đâu cũng thương xót cho những gia đình trình báo có con em mất tích ở Anh nghi thuộc 39 nạn nhân trong container.

Phóng viên tìm về xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), nơi có 5 người được gia đình trình báo là mất tích khi sang Anh.

Cụ thể gồm: Em Trần Khánh Thọ (SN 2001); Trần Mạnh Hùng (SN 1982); Võ Nhân Du (SN 2000); Nguyễn Văn Nhân (SN 1986) và em Võ Văn Linh (SN 1994).

lang que rung dong khi hang loat gia dinh trinh bao con mat tich hinh anh 1

Đường vào xã Thiên Lộc, Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Ảnh: LT

Thiên Lộc những ngày này, nhiều con đường, ngõ xóm im ắng, trầm lắng khác thường.

Bà Nguyễn Thị Bình (xóm Tân Hồng, xã Thiên Lộc) nói : “Thật bàng hoàng khi nghe tin. Xã Thiên Lộc cũng có một số gia đình nông dân vay mượn tiền cho con em đi chui sang Anh. Giờ tất cả đều hoang mang.

Khi những gia đình có con em xuất ngoại, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Nguy hiểm vất vả đâu chưa thấy nhưng cứ nhà này nhìn nhà kia khá giả lên là đều cố gắng để cho con sang ra nước ngoài” - bà Bình nói.

lang que rung dong khi hang loat gia dinh trinh bao con mat tich hinh anh 2

Bà Bình chia sẻ, việc con em đi xuất khẩu lao động làm thay đổi nhiều gia đình
và bất chấp rủi ro. Ảnh: LT

Ông Võ Văn Thành (xóm Tân Thượng, xã Thiên Lộc) cho biết: “Cũng vì cuộc sống vất vả nên nhiều gia đình bất chấp sự nguy hiểm cho con đi theo con đường "lậu" sang châu Âu. Gần nhà tôi cũng có cháu sang Anh”.

lang que rung dong khi hang loat gia dinh trinh bao con mat tich hinh anh 3

Ông Võ Văn Thành chia sẻ với phóng viên Dân Việt. Ảnh: LT

Trao đổi với PV, ông Đặng Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc cho biết: “Chúng tôi đã thay nhau hướng dẫn các gia đình thủ tục trình báo, cấp thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng để nhanh chóng xác định có hay không, có bao nhiêu con em của xã Thiên Lộc gặp rủi ro. Chúng tôi đã tới động viên các gia đình, dặn chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng, cung cấp thông tin thành thực cho cơ quan hữu quan.

Có lẽ do quá hoang mang, những ngày này, gia đình các cháu được trình báo mất tích khi sang Anh không gặp gỡ người lạ, mong được thông cảm cho họ bởi lo lắng, tuyệt vọng” - ông Tuấn cho biết thêm.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!