Làng quê rúng động vì tin đồn “Chạch thiên” hạ giới

26/10/2013 19:21

3 ngày qua, hàng ngàn lượt người từ nhiều nơi đã kéo đến tập trung ở làng Vân Quật Thượng, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ông Đặng Sôn, thôn Thanh Phước, người dân xã Hương Phong cho biết: “Cách đây 3 ngày, con chạch nổi lên, nó to lớn lắm, bằng cả cái nhà nó quần đảo cả khúc sông, nên người dân hiếu kì ở khắp cả tỉnh, thành về đây xem rất đông. Ngày trước, ông cha tui có nói, ở khúc sông này, có con chạch rất lớn khó đoán nặng bao nhiêu tấn. Khi nó xuất hiện làm cho vùng sông dậy sóng, sóng nước đánh cao cả 1m5, người dân rất sợ hãi”.

Càng ngày, người dân đến càng đông, họ cho rằng có một sinh vật gì dưới khúc sông Tiền Thành này rất lớn. Có người cho rằng đã nhìn thấy con vật ghê rợn này, nên đứng canh để xem. Cô giáo Trương Thị Trúc Linh, giáo viên mầm non Hương Phong cho biết, tôi thấy con vật này rất to, và rất lạ, nó vừa khuấy cả khúc sông này, bọt còn trắng xóa đó. Cái lưng của chúng trườn lên mặt nước, cây cối ngã đổ”…

Theo những người dân ở đây cho biết, cách đây 3 ngày, một người dân đánh cá nhìn thấy con chạch to lớn quá nên sợ bỏ đi rất nhanh, không dám qua đoạn sông này đánh cá nữa. Còn người sửa xe cùng thôn cho biết, nó lâu lâu xuất hiện một lần, nên không phải ai cũng biết. Thực hư chưa biết ra sao, nhưng tin đồn đã khiến con đường quê chật hẹp bị ách tắc một đoạn dài.

Dư luận càng “nóng” lên khi những người bán cá ở khu vực xã Hương Phong lan tin đồn này lên đến tận thành phố, và cứ thế người dân kéo về xã ngày một đông. Nhiều người tin rằng con vật xuất hiện báo hiệu một điềm mới vừa lành vừa dữ, không biết thế nào nên họ cố gắng đợi xem con vật xuất hiện "có một không hai" này. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, nhiều người hiếu kỳ đã phải thất vọng vì chờ mãi không con “vật khổng lồ” xuất hiện, càng không có con chạch nào như anh Sôn, cô giáo Linh nói như đồn đoán.

Đoạn sông người dân cho rằng có con chạch thiên xuất hiện

Theo anh Lê Văn Quang, một người dân ở xã Hương Phong cho biết, nhiều người dân vì hiếu kì đã đổ xô về thôn Tiền Thành, Vân Quật Thượng rất đông, nhiều ngày qua công an đã phải cật lực để khuyên người dân ra về.  

Sáng 26/10, phóng viên đã có mặt tại hiện trường, ông Ngô Quang Thảo, trưởng công an xã Hương Phong cho biết: “Đúng là có tin đồn xuất hiện ở xã mấy ngày nay, làm cho dân tập trung rất đông, có ngày dân kéo dài hơn 500m. Công an xã phải huy động lực lượng có sẵn để bảo vệ hiện trường, giải tán đám đông để tránh ách tắc giao thông. Đồng thời khuyên giải, hướng dẫn người dân là tin đồn nên không có chuyện đó.  Nhưng dân ở đây vẫn tin có con vật khổng lồ, có người nói con cá sấu, rồi cũng có người con con chạch. Con rùa, con hôn. Khi chạch nổi làm cho dòng sông dậy sóng, cây cối bật rể, cây rung ngã đổ, bọt nổi trắng sông. Nhưng cơ quan chức năng công an xã vẫn chưa tìm thấy.

Trưởng công an xã Ngô Quang Thảo khẳng định tin đồn thất thiệt ảnh hưởng rất lớn đến địa phương

Theo ông Thảo, có hay không có con vật khổng lồ ở sông Tiền Thành, công an xã khẳng định là không có. Còn nguyên nhân vì sao thì chúng tôi cũng chưa được rõ, chỉ biết đoạn sông này nước chảy rất lớn, xung quang lại có trấu và bèo rất nhiều, có khả năng lâu ngày  nó bốc khí nên nổi lên bọt trắng nước xoáy tạo nên hình thù kì lạ làm dân lầm tưởng con vật khổng lồ.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài