Lạng Sơn: Bắt nhóm lừa đảo dùng thuốc hướng thần để cướp tài sản

05/04/2018 11:39

Sau khi cho lái xe uống nước có pha thuốc làm mất kiểm soát lý trí, nhóm đối tượng rủ lái xe chơi bài. Khi lái xe thua, các đối tượng yêu cầu lái xe viết giấy nhận nợ...

Cơ quan Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) vừa cho biết, đơn vị đã đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (48 tuổi), Nguyễn Thị Mai (45 tuổi), Lý Văn Thành (33 tuổi), Vũ Văn Trung (36 tuổi), tất cả đều ở tỉnh Lạng Sơn và Đàm Quang Cảnh (32 tuổi xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài.

Một trong 5 đối tượng lừa đảo bị Công an TP Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Theo cơ quan CSĐT, nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức thuê xe ô tô từ Quảng Ninh đến địa bàn thành phố Lạng Sơn (hoặc ngược lại) rồi tổ chức mời lái xe đi hát karaoke, lợi dụng sơ hở, chúng cho vào đồ uống của lái xe một loại thuốc "hướng thần" làm lái xe mất hết kiểm soát về lý trí, sau đó chúng đưa lái xe đến một địa điểm rủ chơi đánh bạc.

Các đối tượng cùng nhau tráo bài để lái xe thua bạc rồi cho lái xe vay tiền. Khi lái xe thua một khoản tiền nhất định, chúng yêu cầu lái xe viết giấy nhận nợ rồi khống chế lái xe, yêu cầu mang ô tô đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận từ giữa tháng 3/2018 đến nay đã thực hiện 03 vụ lừa đảo cùng thủ đoạn trên với số tiền chiếm đoạt của các bị hại lên đến hơn 200 triệu đồng.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 
Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu