Lãnh đạo Hong Kong sẽ thề trấn áp biểu tình

02/12/2014 04:03

Ngày 1-12, Đặc khu trưởng Hong Kong Lương Chấn Anh tuyên bố cuộc biểu tình đang bùng phát trở lại là “vô ích” và thề sẽ dẹp sạch biểu tình trên đường phố.

Theo AFP, ông Lương Chấn Anh tuyên bố: “Tôi đã nói nhiều lần rằng cuộc biểu tình chiếm trung tâm không chỉ bất hợp pháp mà còn vô ích. Người dân đang đòi hỏi cảnh sát phải dọn dẹp đường phố. Từ bây giờ cảnh sát sẽ thực thi pháp luật mà không nương tay”.

Ngược lại, thủ lĩnh biểu tình Alex Chow thuộc Liên đoàn Sinh viên Hong Kong (HKFS) khẳng định cuộc biểu tình đêm qua và sáng nay là một thành công.

“Trụ sở chính quyền bị tê liệt và chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình” - anh Chow nhấn mạnh.

Sáng nay tòa nhà chính phủ Hong Kong đã bị đóng cửa và nghị viện thành phố cũng ngừng hoạt động do người biểu tình phá vỡ các hàng rào cảnh sát để chiếm một con đường lớn bên ngoài.

Nhà chức trách cho biết không còn cách nào khác ngoài việc dùng vũ lực và hơi cay để trấn áp người biểu tình.

Tuy nhiên trong hôm nay lực lượng biểu tình tiếp tục tập trung đông đảo ở khu Admiralty.

Đêm qua cảnh sát bắt giữ 40 người biểu tình. Có 11 sĩ quan cảnh sát bị thương và 37 người khác phải nhập viện điều trị vì các vết thương khác nhau.

Tại khu Admiralty, nhiều người biểu tình chỉ trích cảnh sát dùng vũ lực quá mức.

Tuoitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!