Lãnh đạo thế giới chúc mừng Tết Quý Tỵ

09/02/2013 23:08

Nhân dịp năm mới, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã dồn dập gửi lời chúc sức khỏe, thịnh vượng tới những người dân đang chờ đón Tết Nguyên đán.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ cùng phu nhân cũng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến những đất nước ăn mừng Tết Nguyên đán. Ông Obama còn cho biết, theo quan niệm phương Đông, con rắn tượng trưng cho sự khôn ngoan và hi vọng sự khôn ngoan sẽ giúp mọi người đối mặt với các thử thách.

“Những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải rất to lớn, nhưng truyền thống và sự đồng lòng giữa đa sắc thái văn hóa sẽ cho chúng ta sức mạnh để vượt qua. Tôi xin gửi lời chúc bình an, thịnh vượng, sức khỏe và may mắn đến tất cả mọi người dân đón Tết Âm lịch trên toàn thế giới”, ông chúc.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Trong bức thư đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng John Kerry viết: "Thay mặt nhân dân Mỹ, tôi xin gửi lời chúc một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng tới mọi người trên thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán vào ngày 10/2".

"Tổng thống Barack Obama và tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn bao giờ hết với người dân châu Á-Thái Bình Dương thông qua các sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng cường an ninh khu vực và nâng cao tình hữu nghị giữa các dân tộc chúng ta", ông viết thêm.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cầu chúc năm Quý Tỵ sắp đến sẽ mang tới nhiều thành công, tiếp tục cùng nhau phát triển sâu rộng hơn các mối quan hệ đối tác và tìm ra các giải pháp cho những thách thức chung.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon

Ông Ban Ki Moon nói: "Tôi hân hạnh được gửi lời chúc Tết Nguyên đán ấm áp nhất đến mọi người. Trong năm Quý Tỵ, chúng ta hãy hòa thuận cùng nhau, chung tay xây dựng một hành tinh hòa bình, thịnh vượng và khỏe mạnh. Chúc mừng năm mới".

Thủ tướng Mông Cổ Altankhuyag Norov

Thủ tướng Mông Cổ đã gửi lời chúc may mắn tới những người đang chờ đón Tết Nguyên đán. Ông cho biết, năm Thìn vừa qua là thời điểm thuận lợi với Mông Cổ, bởi người dân nước này đã đi bầu cử và bầu ra một chính phủ mới.

Thủ tướng Altankhuyag Norov cũng khuyên mọi người không nên uống quá nhiều rượu và cần bày tỏ sự kính trọng đối với các bậc cao niên trong dịp năm mới này.

Thủ tướng Canada Stephen Harper

Thủ tướng Harper nói: "Xin gửi những lời chào và chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả người dân Canada. Tôi chúc mọi người cùng gia đình may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm tới".

Thủ tướng Anh David Cameron

Hôm 8/2, Thủ tướng Anh David Cameron gửi lời chúc tết đến công đồng dân cư và sinh viên người Hoa đang sinh sống tại Anh. Ông hy vọng năm Quý Tỵ là năm may mắn đối với tất cả mọi người.

VNN

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu