Lập công ty 'ma', cô gái lừa 37 người đi xin việc

20/12/2020 09:50

Dùng chiêu thông báo tuyển dụng cho một công ty xây dựng, cô gái 22 tuổi "vô công rồi nghề" đã lừa tiền của nhiều nạn nhân muốn xin việc.

Ngày 20/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Bích Ngọc (22 tuổi, trú phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174 Bộ luật Hình sự.

Lập công ty 'ma', cô gái lừa 37 người đi xin việc

Lê Thị Bích Ngọc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra, giữa tháng 11, Ngọc lập một công ty về xây dựng, sau đó liên hệ với chị P.T.H. (bạn của Ngọc)đăng thông tin lên mạng rằng mới trúng thầu ở Khu kinh tế Vũng Áng và cần tuyển công nhân dọn dẹp, phụ bàn.

Khi người dân đến xin việc làm thì Ngọc yêu cầu chị H. thu hồ sơ và thu mỗi người số tiền 1.200.000 đồng (bao gồm tiền quần áo, bảo hiểm và thẻ ra vào) rồi đưa cho Ngọc. Ngọc cũng hứa trả công cho chị H. 60.000 đồng/mỗi bộ hồ sơ.

Từ giữa tháng 11 đến ngày 5/12, Ngọc nhận được 37 bộ hồ sơ kèm 44 triệu đồng tiền phí xin việc gửi về. Cô ta bị cáo buộc hủy hồ sơ, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Khi bị người xin việc gọi điện chất vấn tại sao không được tuyển dụng, Ngọc tắt máy không trả lời. Các nạn nhân sau đó đã tố cáo Ngọc lừa đảo.

Làm việc với cảnh sát, Ngọc khai thực hiện hành vi lừa đảo trên vì không có việc làm và thiếu tiền tiêu xài.

Công an thị xã Kỳ Anh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lap-cong-ty-ma-co-gai-lua-37-nguoi-di-xin-viec-tintuc725310.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lap-cong-ty-ma-co-gai-lua-37-nguoi-di-xin-viec-tintuc725310

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'