Lấy vợ vị thành niên, sinh con rồi vẫn đi tù

11/03/2012 17:00

Một vụ án “xưa nay hiếm” vừa được TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đưa ra xét xử.

Theo cáo trạng của VKS, năm 2007, bị cáo L.P.T. (SN 1988, quê xã Hải Long, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) vào Đà Nẵng học trường CĐ Phương Đông. Thời gian này, T. quen và yêu chị H.T.A.P. (sinh tháng 8/1992, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Khi quen nhau, P. chưa đủ tuổi thành niên nhưng đã trao “tất cả những gì mình có” cho T. Sau đó, cuối năm 2008, P. mang bầu và sinh được một bé gái đặt tên là H.T.N.

Trong thời gian mang thai và sau khi sinh, cả hai sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Quãng thời gian đó, cả hai liên tục xảy ra mâu thuẫn nên sau đó phần ai nấy đi và P. nuôi con nhỏ.

Bị cáo T. được dẫn về trại giam sau khi tòa xét xử. Ảnh: P.T.

Tháng 7/2010, bố mẹ T. từ Thanh Hóa và Đà Nẵng thăm con và cháu. Tại điểm giữ trẻ, khi T. định mang con đi để cho ông bà nội thăm thì P. nhất định không cho nên cả hai nảy sinh mâu thuẫn. T. dùng chân đạp mạnh vào bụng P. làm P. chấn thương nặng và được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Giám định pháp y cho thấy P. bị thương tích với tỉ lệ 32%.

Sau khi gây án, T. bỏ trốn. Tháng 8/2011, T. bị cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê truy nã trên toàn quốc. Tháng 9/2011, T. bị bắt tại nhà ở xã Hải Long (huyện Như Thanh, Thanh Hóa).

Tại phiên tòa, ngoài tội danh “Cố ý gây thương tích”, T. còn bị xét xử với tội danh “Giao cấu với trẻ em” vì khi quan hệ với P., dù là cả hai đều tự nguyện nhưng lúc này P. chưa đủ 16 tuổi.

Phiên tòa xét xử kéo dài, căng thẳng hơn dự đoán. P. là người bị hại cũng là người yêu và là mẹ của con bị cáo T. Trước tòa, P. khẳng định tự nguyện yêu T. và chủ động trao thân cho người yêu. Khi được hỏi, nguyên nhân dẫn đến việc bị cáo đạp vào bụng bị thương là do đâu? P. cho rằng, do cô thay đổi ý định không cho con gặp cha nên dẫn đến xô xát.

Với mức án HĐXX đưa ra: 3 năm vì tội “giao cấu với trẻ em” và 2 năm “cố ý gây thương tích” đã tuyên đối với T. làm mọi người tham dự đều xót xa. Và đây cũng là bài học chung cho tất cả mọi người, dù là “quan hệ tự nguyện” và đã có con với nhau nhưng khi người phụ nữ chưa đủ tuổi theo quy định thì cũng sẽ bị pháp luật trừng phạt.

DT