Lê Công Vinh: 'Siêu nhân' bóng đá là đây!

27/04/2018 08:14

Cựu danh thủ bóng đá Việt Nam vừa chia sẻ thông tin sẽ mở một học viện bóng đá cộng đồng của riêng mình khiến nhiều người không bất ngờ.

Năng động như Công Vinh

Cho đến lúc này, sau khi giải nghệ dù đã tích cóp rất đầy đủ về vật chất với nhiều bản hợp đồng bạc tỷ trong sự nghiệp người ta vẫn chưa thấy Công Vinh dừng lại khi liên tục tham dự nhiều sự kiện truyền thông, cũng như làm hàng tá công việc liên quan đến bóng đá.

Công Vinh,Lê Công Vinh,tuyển Việt Nam,VFF

Công Vinh tỏ ra rất năng động sau khi giải nghệ

Có ngày, cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam sắm vai người có quyền lực cao nhất (dù thực tế có thể là không) ở CLB TPHCM với vị trí quyền chủ tịch đội bóng. Rồi cũng có khi, CV9 lịch lãm với bộ đồ hiệu lao vào phòng vé ở sân Thống Nhất và kiêm luôn vai trò của một nhân viên bán vé một cách rất thật khi vừa thu tiền, vừa chuyển vé cho các CĐV.

Chẳng những vừa làm sếp, vừa làm… nhân viên bán vé cho CLB TPHCM cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam cũng sẵn sàng làm nhân viên PR cho đội nhà với hàng loạt hoạt động giao lưu với CĐV.

Chưa kể sau mỗi trận đấu của CLB TPHCM, Công Vinh còn đóng vai trò là người “hoà giải” với các thượng đế mỗi khi đội nhà đá tệ hoặc chơi chưa được như ý muốn.

và tham vọng cũng như Công Vinh

Như đã từng đề cập, dường như ánh hào quang của một cầu thủ với nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, Công Vinh vẫn chưa dừng lại tham vọng của mình sau khi giải nghệ ở tuổi ngoài 30 cách đây không lâu.

Không chỉ muốn và dừng lại ở vai trò quyền chủ tịch một CLB, Công Vinh còn chứng tỏ tham vọng to lớn của mình khi sắp bước vào “kỳ thi” quan trọng để ngồi vào ghế Uỷ viên BCH VFF nhiệm kỳ tới. Tất nhiên, đây chắc chắn chưa phải cái mốc cuối cùng mà cựu tiền đạo tuyển Việt Nam đặt mục tiêu “làm quan” ở VFF.

Công Vinh,Lê Công Vinh,tuyển Việt Nam,VFF

Cũng như vô cùng tham vọng với những nước cờ rất cao tay

Và khi câu chuyện Công Vinh muốn “làm quan” chưa hết nóng thì một lần nữa cựu tiền đạo của tuyển Việt Nam bắt tay vào xây dựng học viện bóng đá mang tên mình để trên đường trở thành bầu bóng đá Lê Công Vinh.

Chưa biết Công Vinh sẽ thành công và làm thế nào để “đối chọi” được với các học viện bóng đá đang nở rộ khắp cả nước, hay những lò đào tạo trẻ quy củ trước đây như thế nào, nhưng việc học viện bóng đá cộng đồng CV9 ra đời đang khiến nhiều người… sốt nhẹ.

Dù chỉ là một trung tâm bóng đá cộng đồng, nhưng rõ ràng để thành công là không đơn giản nếu chỉ sử dụng tên tuổi của riêng CV9, bởi còn hàng loạt vấn đề đặt ra như sân bãi, địa điểm tổ chức lớp học lẫn công sức chưa nói đến tiền bạc.

Tham vọng của Công Vinh là lớn, và nó thực tế là hướng đi đúng nhưng thực sự là lo cho cựu tiền đạo tuyển Việt Nam. Bởi CV9 đang phải ôm đồm rất nhiều việc, trong khi làm đào tạo trẻ là không đơn giản. Nếu làm một trung tâm bóng đá cộng đồng đơn giản, dễ dàng thành công thì có lẽ bóng đá Việt Nam đã rực rỡ, thay vì mới trong tình trạng "tiềm năng" như hiện tại.

Dẫu sao, với tham vọng rất chính đáng của CV9, có lẽ nên dành cho cựu tiền đạo của tuyển Việt Nam một lời động viên tinh thần, bấp chấp việc có thể Công Vinh công bố mở học viện lúc này là một "phép cộng" để… vươn xa, vươn cao hơn địa vị quyền chủ tịch “hư hư, thực thực” ở CLB TPHCM lúc này. Ít nhất cựu tiền đạo xứ Nghệ cũng có điểm cộng cho kỳ thi vào BCH VFF khoá 8 sắp diễn ra...

Vào tháng 6 tới đây, Công Vinh chính thức ra mắt học viện bóng đá cộng đồng mang tên CV9 tại khu vực TP.HCM.

Mở một học viện bóng đá trẻ mang tính cộng đồng là điều đã được cựu tuyển thủ Lê Công Vinh ấp ủ từ những ngày anh còn khoác áo thi đấu và đến nay mong muốn của Công Vinh đã thành hiện thực.

Học viện bóng đá cộng đồng của Công Vinh nhằm giúp có trẻ em ở độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi yêu thích bóng đá, có thể thoả mãn niềm đam mê của mình. Bên cạnh đó, cựu danh thủ Công Vinh cũng mong muốn học viện bóng đá của mình sẽ góp tay phát hiện và mài giũa những viên ngọc thô cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Cựu tuyển thủ Lê Công Công đang nỗ lực xây dựng học viện bóng đá của riêng mình đạt tiêu chuẩn quốc tế với giáo án huấn luyện bóng đá trẻ của các chuyên gia nước ngoài, cùng đội ngũ HLV tên tuổi và mang tính sự phạm cao.

 

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Tài xế container phanh 'cháy đường' cứu hai mẹ con thoát chết trước đầu xe