LHP Cannes 2012: Phải trả tiền để phỏng vấn sao

23/05/2012 14:18

Lần đầu tiên trong lịch sử liên hoan phim Cannes, các nhà báo phải trả tiền mới được phỏng vấn các ngôi sao Hollywood.

Tiếp cận sao tại các kỳ liên hoan phim chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với các phóng viên. Thế nhưng, năm nay, những nhà báo đến từ Canada còn bất ngờ hơn khi nhận được một bảng giá phỏng vấn từ hãng phân phối Alliance Films.

Theo đó, để có 20 phút phỏng vấn Brad Pitt - ngôi sao có bộ phim Killing them softly tham gia tranh giải Cành cọ vàng - phóng viên phải trả 2.500 EUR (hơn 66 triệu VNĐ). Trong khi đó, giá cho cái tên Kristen Stewart - cô nàng Twilight xinh đẹp, diễn viên chính của On the road - cũng bằng 1/2 giá của Brad Pitt.

Để phỏng vấn Brad Pitt, các phóng viên Canada nhận được đề nghị trả 2.500 EUR.

Giá phỏng vấn được ấn định tùy thuộc vào việc đó là một buổi phỏng vấn theo nhóm, phỏng vấn cho truyền hình hoặc cho báo in.

Một số nhà báo Đức khi ngỏ ý muốn phỏng vấn Nicole Kidman và Matthew McConaughey - cặp đôi diễn viên chính của The paperboy - cũng nhận được đề nghị phải trả tiền.

Giải thích cho hành động này, đại diện một hãng phân phối cho biết đó chỉ là một cách chia sẻ chi phí tổ chức. Để đưa được một ngôi sao đến với Cannes, các hãng phân phối đã phải chi ra hàng trăm ngàn USD. Nào là chi phí cho máy bay riêng, khách sạn sang trọng, đoàn tùy tùng đi kèm.

Để những ngôi sao xuất hiện lung linh tại Cannes, nhà tổ chức phải bỏ ra không ít.

Dù đây chưa phải là quy định chính thức nhưng nó cũng đã gây ra nhiều tranh cãi và  nỗi lo sợ tạo tiền lệ xấu cho những kỳ liên hoan sau.

Zing/Infonet