Lỡ chửa trước, ngày cưới bị mẹ chồng bắt đi vào cổng sau cô dâu mới 'bật' lại mẹ chồng rồi kéo tay bố đẻ định về thẳng

12/10/2019 21:27

"Bực không tả nổi, bà tưởng em sẽ vâng dạ mà ngoặt ra cổng sau, nhưng em quay sang nhẹ nhàng bảo với mẹ chồng thế này...", cô gái chia sẻ.

Xã hội hiện đại, chuyện sống thử , ở chung trước cưới đã là phong trào của giới trẻ. Thậm chí nhiều nhà còn động viên con trai "phấn đấu được cả trâu lẫn nghé" càng tốt.

Thế nhưng ngược lại, vẫn có một số ít gia đình cổ hủ, biết con dâu chửa trước lại gây khó dễ. Giống như câu chuyện vừa đăng trên mạng xã hội của một cô gái dưới đây đang gây xôn xao dư luận. Khổ nhất là tới ngày cưới rồi mẹ chồng vẫn bắt bẻ làm tình làm tội. Song phản ứng của cô con dâu mới là điều khiến cư dân mạng ồ lên bàn tán.

Cô gái kể thế này: "Chuyện cũng trôi qua mấy ngày, mọi việc cũng đã xong xuôi đâu vào đấy nhưng nghĩ lại em vẫn thấy ấm ức.

Chẳng là em với chồng yêu nhau hơn năm thì tụi em 'vượt rào'. Nói chung em thuộc tip người có suy nghĩ thoáng. Miễn hai đứa yêu nhau thật lòng, thì chuyện quan hệ trước và sau hôn nhân cũng không phải là vấn đề quá quan trọng.

Vậy là yêu được 13 tháng em với anh ấy dọn về sống chung. Được 5 tháng em dính bầu. Anh lập tức dẫn em về giới thiệu gia đình xin cưới. Lúc nghe anh thông báo rằng em có đã mang bầu hai tháng, cả bố cả mẹ anh ấy đều gật gù bảo: Tốt quá, vậy cưới luôn đi".

Đọc tới đây, cư dân mạng ai lấy đều thấy mừng cho cô gái, bởi tình yêu của cô xem như đã đơm hoa kết quả, có cái kết viên mãn. Không biết là nàng dâu mới này có gì phải phàn nàn than thở nữa. Song diễn biến tiếp theo cô kể thì đúng là ngoài sức tưởng tượng.

"Bố mẹ anh đi xem thầy, bảo cưới ngay tháng sau là đẹp nhất. Thế là hai bên gia đình gấp rút tiến hành gặp mặt, bàn chuyện ăn hỏi cưới xin. Nói chung mọi chuyện diễn ra đều vui vẻ, ổn thỏa.

Song đúng tới hôm cưới, nhà gái vừa bước xuống xe, đi gần tới cổng nhà trai thì mẹ chồng kéo tay em giữ lại, ghé tai bảo: 'Họ nhà mình trước giờ có lệ, dâu chửa trước phải đi vòng cổng sau. Không thể đi cổng chính'.

Ui, em nghe sốc luôn, hai chân khự cứng. Bố đẻ em đứng bên cũng nghe thấy, ông cau mày nhìn con gái vì cũng khá bất ngờ.

Em thấy vậy quay sang nhìn chồng. Hiểu ý vợ, anh nháy mẹ: 'Sao mẹ cổ hủ thế. Thời đại nào rồi mà mẹ còn làm như vậy. Với lại mấy hôm trước mẹ có nói vợ con phải vào nhà cổng sau đâu'.

Câu chuyện của cô gái mỗi lúc một gay cấn, lôi cuốn sự tập trung cao độ của cư dân mạng. Biết hội chị em đang hóng chuyện gì xảy ra tiếp theo, cô gái kể tiếp:

"Nói chung quả đấy em sốc thật sự. Chồng em đã nói thế mà bà vẫn khư khư bắt em vòng ra cổng sau cho bằng được. Vừa sốc vừa ức, thà bà bảo với em cái lệ kỳ quái, ngớ ngẩn kia từ trước rồi thì còn đỡ. Đằng này mấy ngày trước bà còn vui tươi nói mừng vì có cháu sớm, giờ lại quay ra phân biệt làm em cảm giác như thể mình bị lừa ấy.

Bực không tả nổi, bà tưởng em sẽ vâng dạ mà ngoặt ra cổng sau, nhưng em quay sang nhẹ nhàng bảo với mẹ chồng thế này: 'Mẹ ạ, con mang thai với chồng con. Gia đình bên nhà mình cũng mang trầu cau sính lễ sang xin hỏi cưới con về làm dâu rồi. Vậy thì không có lý do gì con phải đi cổng phụ như thế. Nếu bố mẹ không mở rộng cổng chính chào đón con về làm dâu thì thôi con xin phép mẹ, con về ạ".

Lỡ chửa trước, ngày cưới bị mẹ chồng bắt đi vào cổng sau cô dâu mới bật lại mẹ chồng rồi kéo tay bố đẻ định về thẳng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói rồi, em quay sang nắm tay bố đẻ quay ngược ra xe. Bố em tán thành với quyết định của con gái nên vui vẻ quay đầu theo. Chồng cuống quýt giữ tay em lại. Mẹ chồng thì nghệt mặt đứng yên.

Sau bố chồng em chạy lại bảo: 'Bà buồn cười thật, tôi không nghĩ bà lại cổ hủ tới thế. Có dâu, có cháu là mừng quá rồi, tại sao bắt nó đi cổng sau. Thế bà không nhớ thằng Nam (tên chồng em) cũng là giống ngắn ngày của vợ chồng mình à. Ngày đấy bố mẹ tôi có để bà đi cổng sau đâu mà giờ bà lại thế'.

Ôi, lúc ấy mẹ chồng em mới đỏ chín mặt ngượng với con dâu. Rồi giải thích rằng thì là mà các kiểu, song cả bố chồng với chồng em gạt phăng hết. Sau bà đành vui vẻ dắt em vào cổng chính các chế ạ".

Theo dõi hết câu chuyện của cô dâu này, hầu hết mọi người đều lên tiếng trách bà mẹ chồng kia cổ hủ, lạc hậu quá. Họ tán thành cách hành xử của cô gái. Nhiều người thì cười bảo, thôi cuối cùng được đi cổng chính là tốt rồi.

Họ cũng động viên cô dâu chuyện đã qua không nhắc lại nữa cho tinh thần thoải mái đợi ngày sinh con, miễn mấy nữa mẹ tròn con vuông là hạnh phúc, vì thực tế bà mẹ chồng kia cũng đang rất mong cháu rồi.

 
Nhipsongviet.toquoc.vn