Lộ diện đoàn thể thao Đông Nam Á xuất sắc nhất Olympic 2020, vượt qua cả Thái Lan và Indonesia

07/08/2021 16:33

Trong ngày thi đấu áp chót, Indonesia đã để mất vị trí dẫn đầu Đông Nam Á tại Olympic Tokyo vào tay một đoàn thể thao khác.

Ở trận chung kết hạng cân 48-52kg nam môn boxing, Paalam Carlo (Philippines) đối đầu với Yafai Galal của Vương quốc Anh. Đây là cơ hội để đoàn Philippines giành huy chương vàng thứ hai tại Olympic 2020, sau chiến tích lịch sử của lực sĩ Diaz Hidilyn (hạng 55kg nữ môn cử tạ).

Tuy vậy, võ sĩ đến từ Đông Nam Á đã sớm gặp bất lợi ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Paalam Carlo khởi đầu không tốt và tỏ ra thất thế trước những đòn tấn công liên tiếp của đối phương. Trong khi đó, Yafai Galal lại cho thấy sự tự tin và có những đòn đấm liên hoàn đầy sức nặng khiến võ sĩ Philippines phải vất vả phòng thủ.

Chính sự vượt trội này giúp cho Yafai Galal nhận được điểm 10 từ cả 5 trọng tài ở hiệp đấu đầu tiên.

Lộ diện đoàn thể thao Đông Nam Á xuất sắc nhất Olympic 2020, vượt qua cả Thái Lan và Indonesia - Ảnh 1.

Yafai Galal (áo xanh) nhập cuộc tốt hơn đối thủ.

Tình thế không có nhiều thay đổi trong hiệp đấu thứ hai. Vẫn là một thế trận lấn lượt của võ sĩ 29 tuổi người Anh. Paalam Carlo dù dần thích nghi được và có một vài pha phản đòn tốt, tuy nhiên điều đó chỉ giúp anh nhận được 1 điểm 10 trong hiệp đấu này.

4 trọng tài còn lại vẫn cho Yafai Galal điểm cao hơn ở hiệp 2, khiến cho Paalam Carlo chỉ còn cách đấm knock-out đối thủ ở hiệp cuối mới có thể giành huy chương vàng.

Và quả thực, võ sĩ của Philippines sau đó đã có 3 phút chơi tấn công vô cùng quyết liệt. Tay đấm 23 tuổi di chuyển linh hoạt, nỗ lực tung ra những đòn đánh uy lực để hạ đo ván đối thủ.

Lộ diện đoàn thể thao Đông Nam Á xuất sắc nhất Olympic 2020, vượt qua cả Thái Lan và Indonesia - Ảnh 2.

Paalam Carlo nỗ lực tấn công nhưng Yafai Galal cũng có những pha di chuyển rất linh hoạt để né đòn.

Tuy nhiên, kinh nghiệm đã giúp Yafai Galal có phương án hợp lý để đối phó. Võ sĩ này chủ động phòng ngự, tạo khoảng cách an toàn, tránh để Paalam Carlo có cơ hội áp sát.

Kết quả, dù Paalam Carlo giành được cả 5 điểm 10 trong hiệp 3 nhưng như thế là không để võ sĩ người Philipines thắng trận. Cộng điểm của 5 trọng tài, Yafai Galal giành chiến thắng với tỉ số 4-1, qua đó mang về tấm huy chương vàng thứ 19 và giúp Vương quốc Anh tạm vươn lên xếp thứ tư trên bảng tổng sắp, hơn ROC và Australia 2 huy chương vàng.

Lộ diện đoàn thể thao Đông Nam Á xuất sắc nhất Olympic 2020, vượt qua cả Thái Lan và Indonesia - Ảnh 3.

Kết quả chung cuộc trận đấu giữa Yafai Galal và Paalam Carlo.

Còn với Paalam Carlo, việc lọt vào đến chung kết và giành được tấm huy chương bạc cũng là thành tích vô cùng ý nghĩa. 

Nhờ việc có thêm một tấm huy chương bạc ở ngày thi đấu áp chót, Philippines vượt qua Indonesia, vươn lên trở thành quốc gia Đông Nam Á có thành tích tốt nhất tại Olympic Tokyo (1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ). 

Xếp sau Philippines lần lượt là Indonesia (1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ), Thái Lan (1 HCV, 1 HCĐ) và Malaysia (1 HCĐ).

Lộ diện đoàn thể thao Đông Nam Á xuất sắc nhất Olympic 2020, vượt qua cả Thái Lan và Indonesia - Ảnh 4.

Thứ hạng của các đoàn thể thao Đông Nam Á trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lo-dien-doan-the-thao-dong-nam-a-xuat-sac-nhat-olympic-2020-vu.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lo-dien-doan-the-thao-dong-nam-a-xuat-sac-nhat-olympic-2020-vuot-qua-ca-thai-lan-va-indonesia-162210708135355047.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”