Lộ mặt nhóm đối tượng chuyên chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo

13/01/2021 11:19

Từ tỉnh Quảng Trị, 3 thanh niên vào TP Đà Nẵng thuê tiệm internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook của nhiều người nhằm mục đích lừa đảo thì bị Công an bắt quả tang.

Ngày 13-1, đại diện Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận đơn vị vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Quang Đạt và Lê Chí Nhật Tân (cùng 23 tuổi và ngụ tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Liên quan đến 2 đối tượng trên, Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Công Thiệu (24 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Trị) theo quy định pháp luật.

Lộ mặt nhóm đối tượng chuyên chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo  - Ảnh 1.

3 đối tượng Nguyễn Quang Đạt, Lê Chí Nhật Tân và Nguyễn Công Thiệu tại cơ quan công an.
 Ảnh: Trị Bình

Thông tin ban đầu, cách đây không lâu, Công an TP Quy Nhơn nhận được tin báo của một số người dân trên địa bàn về việc bị một số đối tượng chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người thân của họ. 

Cụ thể, 4 nạn nhân ở TP Quy Nhơn trình báo rằng họ bị chiếm đoạt tài khoản Facebook. Sau đó, các đối tượng chiếm đoạt tài khoản nhắn tin mượn tiền người quen của chủ tài khoản Facebook để trị bệnh rồi chiếm đoạt tổng cộng 21 triệu đồng.

Nhận định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, Công an TP Quy Nhơn đã xác lập chuyên án đấu tranh, lần tìm dấu vết thủ phạm để điều tra. 

Sau nhiều ngày tìm kiếm, xác minh, Công an TP Quy Nhơn đã xác định nhóm đối tượng gây án và tổ chức mật phục. Qua đó đã bắt quả tang 3 đối tượng Nguyễn Quang Đạt, Lê Chí Nhật Tân và Nguyễn Công Thiệu đang thuê một tiệm internet tại TP Đà Nẵng truy cập vào Facebook nạn nhân để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, với thủ đoạn chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook, thời gian qua nhóm đối tượng trên đã lừa đảo hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1,5 tỉ đồng. Trong đó có 4 nạn nhân ở TP Quy Nhơn.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lo-mat-nhom-doi-tuong-chuyen-chiem-doat-tai-khoan-facebook-de-lua-dao-202.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lo-mat-nhom-doi-tuong-chuyen-chiem-doat-tai-khoan-facebook-de-lua-dao-20210113101030639.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài