Lỡ nấu mặn, đừng vội cho nước, làm theo 7 cách này, món ngon, tròn vị hơn

04/09/2023 09:07

Khi lỡ tay nấu mặn, nhiều người thường nghĩ đến việc sẽ cho nước vào để "chữa cháy". Tuy vậy, đây không phải là cách làm thông minh nhất.

Thêm nước

Khi bạn đã vô tình làm cho món ăn như canh, súp, hoặc lẩu trở nên quá mặn do việc nêm gia vị, bạn có thể khắc phục bằng cách đổ một ít nước lọc vào món ăn để làm dịu đi vị mặn. Sau đó, bạn có thể nêm nếm lại với các gia vị thông thường như bột ngọt, bột nêm, tiêu, ớt, để điều chỉnh vị theo khẩu vị của bạn.

34

Sử dụng chanh tươi hoặc giấm

Chanh tươi và giấm là những thành phần quen thuộc trong bếp mà không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn có khả năng giảm độ mặn.

Thêm 1 - 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào món kho, canh hoặc các món nước sẽ giúp giảm đi độ mặn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị gốc. Lưu ý rằng bạn nên tránh thêm nước cốt chanh vào các món chứa sữa, vì điều này có thể gây kết tủa.

Với giấm, bạn nên thêm từ từ và theo từng lượng nhỏ để điều chỉnh độ mặn, sau đó nêm nếm và thêm dần để đảm bảo hương vị phù hợp. Hãy cẩn trọng và không thêm quá nhiều giấm một lần vì sẽ khó để điều chỉnh lại vị.

2

Sử dụng sữa chua không đường

Nếu không có chanh, giấm, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua không đường để giảm độ mặn của món ăn do nêm gia vị quá mặn. Hãy thêm 1 - 2 muỗng cà phê sữa chua không đường vào món ăn, khuấy đều để hợp chất trong sữa chua làm giảm độ mặn của món ăn một cách đáng kể.

Sử dụng cà chua

Đối với những món ăn không quá mặn, bạn có thể sử dụng cà chua để điều chỉnh. Cắt vài lát cà chua đặc vào món ăn đã nấu chín trong khoảng 15 - 20 phút, vị chua của cà chua sẽ giúp trung hòa độ mặn một cách hiệu quả.

tac-dung-cua-ca-chua-doi-voi-suc-khoe-1-1632310636-831-width640height427-1632567723926-16325677242441321628137

Sử dụng mật ong

Bên cạnh các lợi ích về sức khỏe, mật ong cũng có thể được áp dụng trong một số mẹo nhà bếp, bao gồm cách điều chỉnh độ mặn cho món ăn. Thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào các món canh, súp, món kho, và khuấy đều, giúp giảm độ mặn và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Dùng lòng trắng trứng

Một phương pháp hơi phức tạp nhưng rất hiệu quả là sử dụng lòng trắng trứng gà. Khi món canh hoặc súp quá mặn, bạn tách riêng lòng trắng trứng gà và cho vào món ăn, sau đó đun sôi trong khoảng 5 - 10 phút. Khi lòng trắng trứng đã tan ra, bạn khuấy đều một lần nữa để đảm bảo việc trung hòa độ mặn.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lo-nau-man-dung-voi-cho-nuoc-lam-theo-7-cach-nay-mon-ngon-tro.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lo-nau-man-dung-voi-cho-nuoc-lam-theo-7-cach-nay-mon-ngon-tron-vi-hon-743446.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai