Loại cá là đặc sản Nam Bộ, giá 500.000 đồng/kg, rất ngon và hiếm

06/09/2023 16:24

Do sản lượng giảm dần, giá của cá dứa đang ngày càng tăng. Trong thời gian thiếu hụt, giá của cá dứa khô có thể lên tới gần 1 triệu đồng/kg.

Ngoài cá tra, cá basa, miền Tây Nam Bộ còn nổi tiếng với đặc sản cá dứa. Đây là loài cá thuộc họ cá tra, dân gian thường gọi là cá tra bần. Hiện cá dứa tươi mới đánh bắt sẽ có mức giá dao động khoảng từ 300.000 đến 500.000 đồng/kg. Đối với cá dứa phơi khô một nắng sẽ có mức giá gấp đôi. Thậm chí có thời điểm khan hiếm cá dứa khiến cho giá bán lên tới gần 1 triệu đồng/kg.

ca-dua-dac-san

Cá dứa sinh sống nhiều tại khu vực Châu Á, đặc biệt là lưu vực sông Mê Kong hoặc vùng nước lợ.

Cá dứa miền Tây chủ yếu được đánh bắt tự nhiên nên sản lượng không nhiều. Thêm nữa, do tài nguyên sông Mê Kong ngày càng sụt giảm nên cá dứa ngày càng khan hiếm.

Nhu cầu tìm mua của khách hàng tăng cao khiến giá cá dứa theo đó tăng phi mã. Hiện, cá dứa tươi có giá dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/kg.

Trong khi đó, cá dứa một nắng giá cao gấp đôi. Thậm chí có thời điểm khan hiếm, giá cá dưới lên tới gần 1 triệu đồng/kg.

Do sản lượng ngày một ít dần nên nhiều hộ gia đình đã nuôi cá dứa để bán ra thị trường. Tuy nhiên, giá cá dứa nuôi tươi chỉ từ 150.000 - 300.000 đồng/kg.

ca-dua-dac-san1

Cá dứa thịt khá ngọt, mình chắc, béo ngậy, phảng phất thơm mùi dứa nhưng không bị tanh.

Bên cạnh đó, cá dứa còn được ưa chuộng bởi rất ít xương. Khi chế biến chỉ cần lọc xương sống là được.

Cá dứa có thể chế biến thành nhiều món ăn như cá dứa kho tộ, cá dứa nấu canh chua..

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-ca-la-dac-san-nam-bo-gia-500-000-dong-kg-rat-ngon-va-hie.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-ca-la-dac-san-nam-bo-gia-500-000-dong-kg-rat-ngon-va-hiem-744283.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương