Lời chúc mừng năm mới của Putin gửi tới Trump

01/01/2017 14:26

Tổng thống Nga Vladimir Putin hy vọng rằng sau khi ông Trump nhậm chức, Mỹ và Nga sẽ có những bước đi thiết thực nhằm khôi phục cơ chế hợp tác song phương giữa hai nước.

Tồng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RT)

Tồng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RT)

“Tôi hy vọng rằng sau khi ông Trump nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1 tới đây, Mỹ và Nga sẽ có những bước đi thiết thực nhằm khôi phục lại các cơ chế hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đưa sự tương tác giữa hai bên lên một tầm cao mới.

Những thách thức toàn cầu và khu vực to lớn mà hai nước chúng ta phải đối mặt trong những năm gần đây cho thấy quan hệ Nga – Mỹ là nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo an ninh và ổn định trong thế giới hiện đại”, CNN dẫn điện mừng của Tổng thống Putin gửi ông Trump.

Theo CNN, trong lời chúc mừng năm mới, Tổng thống Putin không nhắc tới Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama. Tuy nhiên, trước đó khi bày tỏ lập trường của Moscow về việc Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao nước này, ông Putin đã gửi lời chúc tới gia đình ông Obama và toàn thể người dân Mỹ.

Trong điện mừng năm mới, Tổng thống Putin cũng gửi lời chúc tới Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và nhiều nhà lãnh đạo khác…

Về phía Tổng thống đắc cử Donald Trump, trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, ông đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng: “Chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người, kể cả những người là kẻ thù của tôi và những người đã chiến đấu với tôi rồi nhận được kết cục thảm bại đến mức họ chẳng biết phải làm gì".

Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!