Lời kể ám ảnh của người mẹ trong vụ cưỡng hiếp khủng khiếp ở Ấn Độ

30/09/2020 22:15

Mẹ của cô gái 20 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở TP Hathras, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ cách đây hơn 2 tuần đã kể chi tiết về hoàn cảnh của con mình cùng những khó khăn mà gia đình gặp phải trong 15 ngày qua.

Cơ thể khỏa thân của cô gái được tìm thấy trên một cánh đồng hôm 14-9.

Trong cuộc phỏng vấn với đài NDTV đăng tải hôm 30-9, mẹ của nạn nhân kể: "Chúng tôi đang làm đồng thì chúng lôi con gái tôi đi. Lúc ấy, tôi cắt cỏ, còn nó thì thu dọn. Khi quay lại, tôi không thấy con gái mình nên hét lớn và tìm kiếm, sau đó phát hiện một tên trong số bọn chúng. Có dấu vết kéo lê gần đó. Tôi đi theo và thấy con gái mình trần truồng, máu chảy ra từ miệng, không nói chuyện được, lưỡi bị cắt".

Người phụ nữ cho biết thêm họ bị đuổi khỏi đồn cảnh sát địa phương khi tới nộp đơn khiếu nại. "Chúng tôi đến TP Hathras rồi TP Aligarh. Con gái tôi không thể nói chuyện nên họ đã không tiếp nhận khiếu nại cưỡng hiếp tập thể" – người mẹ chia sẻ.

Lời kể người mẹ tìm thấy con bị cưỡng hiếp, khỏa thân và miệng đầy máu  - Ảnh 1.

Mẹ của cô gái 20 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở TP Hathras, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ
cách đây hơn 2 tuần đã kể chi tiết về hoàn cảnh của con mình cùng những khó khăn
 mà gia đình gặp phải trong 15 ngày qua. Ảnh: NDTV

Khi nạn nhân tử vong, cảnh sát bang Uttar Pradesh vội vàng hỏa táng cô trong đêm khuya trái với mong muốn của gia đình cũng như không cho phép họ nhìn con lần cuối.

Gia đình, người thân và dân làng đã nỗ lực ngăn cản cảnh sát khi họ đến nhà tang lễ, cầu xin cảnh sát bàn giao thi thể để đưa về nhà trước khi tổ chức tang lễ. Tuy nhiên, cảnh sát TP Hathras đã làm ngơ. Một số phụ nữ đè người lên mui xe cứu thương để ngăn cản nhưng vô vọng.

Cảnh sát còn đánh đập những người phụ nữ và một số người khác khi họ cố gắng ngăn việc hỏa táng cô gái. "Chúng tôi thậm chí phải nhốt mình trong nhà vì cảnh sát đuổi đánh và muốn đưa chúng tôi đi. Chúng tôi rất sợ hãi" - người mẹ cho hay.

Theo gia đình nạn nhân, ban đầu cảnh sát buộc tội cô gái vì "nói dối về vết thương của mình". Họ tiếp nhận trường hợp cố ý giết người và chỉ thêm tội danh cưỡng hiếp khoảng 1 tuần sau khi vụ việc xảy ra. Hôm 29-9, một quan chức cấp cao nói rằng vụ cưỡng hiếp vẫn chưa được xác nhận và họ đang chờ báo cáo pháp y. Có thông tin cho thấy dù vết thương của cô gái nghiêm trọng nhưng bệnh nhân không được chuyển đến cơ sở y tế lớn hơn nhanh chóng. Cô gái sau đó tử vong tại bệnh viện ở thủ đô New Delhi.

Lời kể người mẹ tìm thấy con bị cưỡng hiếp, khỏa thân và miệng đầy máu  - Ảnh 2.

Gia đình, người thân và dân làng đã nỗ lực ngăn cản cảnh sát khi họ đến nhà tang lễ. Ảnh: NDTV

Giữa lúc sự phẫn nộ của người dân dâng cao sau vụ cưỡng hiếp dã man kể trên, Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath tuyên bố một hội đồng gồm 3 thành viên đã được thành lập để điều tra, sẽ trình báo cáo trong vòng 7 ngày.

Cũng theo ông Adityanath, Thủ tướng Narendra Modi kêu gọi "biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhất dành cho các nghi phạm". Bốn gã đàn ông hiện đã bị bắt vì tội cưỡng hiếp tập thể và cũng sẽ bị xét xử vì tội giết người.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/loi-ke-am-anh-cua-nguoi-me-trong-vu-cuong-hiep-khung-khiep-o-an-d.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/loi-ke-am-anh-cua-nguoi-me-trong-vu-cuong-hiep-khung-khiep-o-an-do-20200930205826524.htm