Lời kể của nhân chứng sống sót trong vụ tai nạn máy bay chở 98 người

29/12/2019 09:12

Sau khi mất độ cao, máy bay chở theo 98 hành khách bất ngờ mất kiểm soát và lao thẳng vào ngôi nhà 2 tầng.

Tờ AP cho hay, vào lúc 7h22 phút sáng (giờ địa phương) ngày 27/12, phi cơ của hãng Bek Air đã bị rơi không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Almaty đến Thủ đô Nur-Sultan ở Kazakhstan. Trên máy bay có 98 người.

Tiêu điểm - Lời kể của nhân chứng sống sót trong vụ tai nạn máy bay chở 98 người

Có ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 66 người khác bị thương, đã được chuyển tới bệnh viện, trong đó có nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Tiêu điểm - Lời kể của nhân chứng sống sót trong vụ tai nạn máy bay chở 98 người (Hình 2).

Hiện trường vụ tai nạn máy bay phủ đầy tuyết trắng.

Bộ Công nghiệp và Hạ tầng Kazakhstan và Ủy ban Hàng không Dân dụng Kazakhstan thông báo, máy bay "mất độ cao trong quá trình cất cánh và tông đổ một bức tường bê tông".

Nguyên nhân máy bay rơi hiện chưa được làm rõ.

Một hành khách kể lại: "Một tiếng động đáng sợ vang lên. Máy bay bay nghiêng. Mọi thứ như trong phim: Tiếng la hét, kêu gào, mọi người khóc. Có lúc, chúng tôi bắt đầu rơi, không phải rơi thẳng đứng mà là rơi nghiêng. Có vẻ như máy bay đã mất kiểm soát".

Tại hiện trường, chiếc máy bay với phần đầu không nguyên vẹn nằm giữa đống đổ nát ngổn ngang ở làng Almerek nằm ngay bên ngoài đoạn cuối của đường băng.

Tiêu điểm - Lời kể của nhân chứng sống sót trong vụ tai nạn máy bay chở 98 người (Hình 3).

Tiêu điểm - Lời kể của nhân chứng sống sót trong vụ tai nạn máy bay chở 98 người (Hình 4).

Tiêu điểm - Lời kể của nhân chứng sống sót trong vụ tai nạn máy bay chở 98 người (Hình 5).

Tiêu điểm - Lời kể của nhân chứng sống sót trong vụ tai nạn máy bay chở 98 người (Hình 6).

Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn: "Tất cả những người bị thương sẽ được hỗ trợ. Tất cả những người có trách nhiệm sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo luật".

Máy bay gặp nạn là một chiếc Fokker 100, dòng máy bay từ lâu đã không còn được sản xuất. Hãng Bek Air hiện vận hành 8 máy bay loại này.

Bek Air là một hãng hàng không nhỏ ở Kazakhstan, được thành lập vào năm 1999. Hãng đang khai thác 8 máy bay Fokker 100, với sức chuyên chở 109 hành khách trên mỗi chiếc.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-ke-cua-nhan-chung-song-sot-trong-vu-tai-nan-may-bay-cho-98-nguoi-mat-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-ke-cua-nhan-chung-song-sot-trong-vu-tai-nan-may-bay-cho-98-nguoi-mat-lai-dam-vao-nha-dan-a461186.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài