Lời kể khổ chủ vụ 'lột sạch quần áo kẻ trộm'

03/08/2014 15:34

Lợi dụng lúc hai vợ chồng anh Thắng đang ngủ, Dương lẻn vào nhà lấy hai chiếc điện thoại. Thấy chủ nhà ngủ say, y định “cuỗm” nốt chiếc xe máy nhưng bị phát hiện.

Cả làng bắt trộm lúc nửa đêm

Theo người dân thôn Hà Vỹ (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), vụ trộm xảy ra vào đêm 31/7, rạng sáng ngày 1/8. Khi hai vợ chồng anh Quách Thắng và chị Quách Xuân đang ngủ, một thanh niên lẻn vào nhà lấy hai chiếc điện thoại (1 chiếc Iphone và 1 chiếc Nokia) để trên đầu giường. Thấy hai vợ chồng anh Thắng ngủ say, nam thanh niên này nổi lòng tham định “cuỗm” nốt chiếc xe máy Air Blade nhưng vô tình làm đổ chiếc quạt ở gần đó khiến hai vợ chồng anh Thắng tỉnh giấc. Ngay lập tức anh Thắng đuổi theo tên trộm và hô lớn: “Cướp…cướp…cướp…”

Nghe tiếng hô, người dân trong làng đã đánh kẻng báo hiệu và tập trung truy đuổi tên cướp Bị truy đuổi, tên trộm trèo lên hàng rào dây thép gai để chạy trốn. Nhưng do quá béo, hắn mắc trên hàng rào và bị hai vợ chồng anh Thắng cầm chân kéo lại. Thanh niên này vùng vẫy, đạp mạnh vào người anh Thắng, sau đó trườn qua hàng rào dây thép gai. Không chịu bỏ cuộc, anh Thắng tiếp tục đuổi theo tên trộm.

Khi bị đuổi đến gần cánh đồng của thôn, tên trộm ném chiếc điện thoại Nokia về phía anh Thắng và tiếp tục chạy. Cùng thời điểm đó, có hai người em của anh Thắng cùng đuổi theo tên trộm. Một lúc sau, anh Thắng túm được áo của tên trộm nhưng hắn cởi áo và chạy tiếp. Tiếp tục đuổi, anh Thắng cùng hai người em bắt được tên trộm, lúc này hắn lạy lục xin tha. Lợi dụng lúc anh Thắng lấy điện thoại báo cho Công an xã, tên trộm vùng vẫy, thoát khỏi tay ba anh em anh Thắng và trốn trong ruộng lúa ở gần đó.

Khoảng 10 phút sau đó, gần một trăm người dân đã có mặt tại cánh đồng, hỗ trợ anh Thắng tìm bắt tên trộm. Sau 2h đồng hồ tìm kiếm, họ đã tóm gọn tên trộm. Quá bức xúc, người dân lao vào đánh hội đồng tên trộm. Khoảng hơn 2h sáng, hắn được đưa đến trụ sở UBND xã Thắng Lợi rồi được bàn giao cho công an huyện Thường Tín.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, danh tính của tên trộm được xác định là Phùng Dương, ở xã Văn Nhân (huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Thanh niên này đã có tiền án về tội trộm cắp và vừa đi tù về.

tang-vat-vu-trom-1

Chiếc xe máy tên trộm định “cuỗm” đi

tang-vat-vu-trom-2

Đôi dép tên trộm để lại trước khi bỏ trốn.

Thôn hay bị trộm ghé thăm

Theo người dân, thôn Hà Vỹ thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tiền, xe máy, điện thoại, laptop… nhưng đến nay vẫn chưa tìm được kẻ trộm. Nhiều người cho rằng vụ trộm xảy ra đêm 31/7 đã được lên kế hoạch từ trước, tên trộm bắt được đêm đó có thể là “tác giả” của những vụ trộm trước đây.

Chị Nguyễn Thị Phượng (46 tuổi), hàng xóm của anh Thắng cho biết, nhiều lần thấy tên trộm đi lại trong làng nên không ai để ý. Hơn nữa, các đối tượng này hay mặc quần đùi áo cộc nên mọi người lại càng không nghi ngờ vì nghĩ rằng người dân trong làng. “Tôi đoán, nó đã theo dõi nhà anh Thắng từ lâu nên mới biết thời gian hai vợ chồng anh Thắng đi làm cũng như ở nhà mới dám hành động như vậy. Khi nghe anh Thắng hô có trộm, tôi thấy hai thanh niên đứng ở ngoài nhà nhảy lên xe máy phóng đi” – chị Phượng khẳng định.

Trao đổi với phóng viên, ông Quách Văn Quân, trưởng thôn Hà Vỹ kể: “Từ đầu năm đến giờ, trong thôn xảy ra trên dưới 10 vụ trộm. Tính ra cũng phải mất hơn mười chiếc xe máy. Đơn cử như nhà ông Nguyễn Văn Dút mất 4 chiếc xe máy trong một đêm".

"Sau nhiều lần bị mất trộm, chúng tôi cũng đề nghị với Công an xã Thắng Lợi tăng cường đi kiểm tra, bảo vệ nhưng tình hình không mấy khả quan” – ông Quân cho biết thêm.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu