Lời khai bất ngờ của 2 'cẩu tặc' khiến gia chủ tử vong trong lúc giằng co ở Long An

29/03/2021 22:19

Trong lúc giằng co, đối tượng trộm chó dùng cây chĩa có gắn điện chích vào người gia chủ, làm nạn nhân bị điện giật ngã xuống đất, tử vong sau đó.

Chiều ngày 29/3, Công an huyện Tân Hưng, tỉnh Long An cho biết đã bắt được các đối tượng trộm chó tấn công chủ nhà tử vong.

Nạn nhân tử vong trong vụ án là ông Huỳnh Thanh Hải (SN 1964, ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng), chủ nhà bị bắt trộm chó.

Hai đối tượng trộm chó vừa bị Công an bắt giữ là Nguyễn Văn Chơn và Trần Văn Thuận.

Lời khai bất ngờ của 2 'cẩu tặc' khiến gia chủ tử vong trong lúc giằng co ở Long An

Hiện trường xảy ra vụ việc

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai khoảng 20h ngày 26/3, Chơn và Thuận điều khiển xe máy mang theo ba lô, bên trong đựng 2 cây chĩa cán bằng gỗ (phần đầu chĩa có gắn 2 đoạn kim loại đầu nhọn dài 8cm được nối với dụng cụ xung điện qua dây dẫn điện dài khoảng 5m) đến nhà của Trầm (xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) để lấy thêm "đồ nghề".

Tại đây, Trầm lấy 1 xung điện tự chế, 1 bình điện đưa cho Chơn bỏ vào ba lô. Sau đó, cả 3 đối tượng này cùng nhau sử dụng ma túy đá.

Đến khoảng 22h30, Trầm chở Chơn mang theo ba lô đựng các dụng cụ kích điện cùng Thuận điều khiển xe máy riêng đi bắt trộm chó trên các tuyến đường thuộc xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, Long An.

Lời khai bất ngờ của 2 'cẩu tặc' khiến gia chủ tử vong trong lúc giằng co ở Long An - 1

Được biết, gia cảnh của nạn nhân bị "cẩu tặc" tấn công rất khó khăn

Từ 23h30 đến 0h10 ngày 27/3, Trầm và Chơn dùng "đồ nghề" bắt được 2 con chó trên địa bàn xã Vĩnh Lợi.

20 phút sau, Trầm chở Chơn chạy vào đường bờ Kênh Ngọn (ấp Cả Bát, xã Vĩnh Lợi) để tiếp tục tìm chó bắt trộm.

Khi cách nhà ông Huỳnh Thanh Hải (ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi) khoảng 30m thì phát hiện con chó nhà ông Hải đang đi bên lề đường. Lúc này, Chơn ngồi sau dùng chĩa nối với xung điện qua dây dẫn chích con chó nằm bất động.

Trong lúc Chơn và Trầm bỏ chó vào túi nilon thì bị ông Hải và anh Huỳnh Tấn Thành (con trai ông Hải) phát hiện, chạy đến ngăn chặn đòi lại con chó và không cho Trầm và Chơn chạy thoát.

Lời khai bất ngờ của 2 'cẩu tặc' khiến gia chủ tử vong trong lúc giằng co ở Long An - 2

Nhiều người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân bị "cẩu tặc" tấn công

Trong lúc giằng co, Chơn mở công tắc nguồn xung điện, cầm cán cây chĩa chích vào người ông Hải, làm nạn nhân bị điện giật ngã xuống đất.

Thấy chủ chó ngã xuống đất, Chơn gọi Trầm lấy xe máy bỏ chạy. Tuy nhiên, lúc này Trầm không đồng ý mà cùng với gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng ông Hải đã chết trên đường đi.

Sau đó Trầm bị Công an xã Vĩnh Lợi bắt quả tang, còn Chơn bỏ chạy bộ một mình được khoảng 40m thì bỏ lại áo khoác, cây chĩa, bộ phận xung điện, bình điện ở bên đường rồi gọi điện cho Thuận đến chở về Đồng Tháp lẩn trốn.

Đến 12h30 ngày 27/3, Cảnh sát bắt được Chơn và Thuận khi đang lẩn trốn ở 1 nhà nghỉ tại xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/loi-khai-bat-ngo-cua-2-cau-tac-khien-gia-chu-tu-vong-trong-luc-giang-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/loi-khai-bat-ngo-cua-2-cau-tac-khien-gia-chu-tu-vong-trong-luc-giang-co-o-long-an-161212903181025197.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny