Lời khai của nghi phạm phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở TP Thủ Đức

26/06/2022 21:57

Nghi phạm khai mua đất, xây nhà và nuôi nấng 2 con của bà L. nên khi bà này cắt đứt mối quan hệ nên bực tức. Vì thế, Hậu đi từ tỉnh Bến Tre lên TP.HCM phóng hỏa đốt nhà bà L..

Chiều 26/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang di lý Lê Công Hậu (sinh năm 1964, ngụ tỉnh Bến Tre) từ tỉnh Bến Tre về TP.HCM để phục vụ điều tra.

Bước đầu, Hậu thừa nhận hành vi dùng xăng phóng hoả đốt căn nhà của bà K.L. (sinh năm 1973) ở đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức. Về nguyên nhân, Hậu khai là do bực tức vì bà L. cắt đứt quan hệ với mình.

Lời khai của nghi phạm phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Lê Công Hậu thừa nhận hành vi dùng xăng phóng hoả đốt căn nhà (Ảnh: Chí Thạch - báo SGGP)

Cụ thể, Hậu khai có quan hệ tình cảm với bà L. từ nhiều năm nay. Dù ở 2 tỉnh thành cách xa nhau nhưng Hậu vẫn hay lên và ở lại nhà bà L. nhiều tháng. Gần đây, vợ của Hậu tìm tới nhà bà L. nói chuyện dẫn tới cự cãi mâu thuẫn với nhau. Bên cạnh đó, 2 người con gái của bà L. có thái độ với Hậu.

Vì thế bà L. chủ động cắt đứt quan hệ với Hậu nên Hậu bực tức nảy sinh ý định sát hại bà L. cùng 2 con gái. Từ lúc chia tay, Hậu quay trở lại quê sống với vợ nhưng bực tức nảy sinh ý định sát hại bà L. cùng 2 con gái.

Ngày 24/6, Hậu di chuyển từ tỉnh Bến Tre lên TP.HCM rồi mua xăng. Tới rạng sáng 25/6, Hậu tới TP Thủ Đức và rảo quanh khu vực gần nhà bà L. chờ người dân xung quanh đi ngủ. Khi thấy ánh điện của người dân xung quanh căn nhà của bà L. tắt điện thì Hậu đi lại cửa chính căn nhà.

Tại đây, Hậu đổ xăng rồi bật quẹt đốt căn nhà. Gây án xong, Hậu tẩu thoát khỏi hiện trường trở về tỉnh Bến Tre.

Hậu khai là có mối quan hệ với bà L. từ khi 2 người con của bà này còn nhỏ. Hậu cho rằng mình là người “cặp” với bà L. và mua đất xây nhà cửa, nuôi nấng 2 con bà L. nhưng không ngờ là bà này lại đối xử với mình như vậy.

Ngày 26/6, bằng nghiệp vụ Phòng PC02, Công an TP.HCM đã lần theo dấu vết phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre bắt giữ nghi can đang lẩn trốn ở tỉnh Tiền Giang.

Hiện Phòng PC02 đang di lý Hậu về TP.HCM để thực nghiệm điều tra và làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/loi-khai-cua-nghi-pham-phong-hoa-dot-nha-khien-2-chi-em-tu-vong-o-tp-thu-duc-2.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/loi-khai-cua-nghi-pham-phong-hoa-dot-nha-khien-2-chi-em-tu-vong-o-tp-thu-duc-22022266195011606.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài