Lời khai của nhóm trộm đột nhập dãy trọ sinh viên trộm 9 xe máy

13/07/2019 21:54

Bước đầu, nhóm này khai nhận do không có tiền tiêu xài và sử dụng ma tuý nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Thấy dãy nhà trọ trong hẻm 950 đường Nguyễn Kiệm, phường 3 có nhiều xe máy, nhóm chọn nơi này để ra tay.

loi khai cua nhom trom dot nhap day tro sinh vien trom 9 xe may hinh anh 1

loi khai cua nhom trom dot nhap day tro sinh vien trom 9 xe may hinh anh 2

Nhóm đối tượng trộm xe tại cơ quan công an.

Ngày 13/7, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đặng Quang Huy (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Đinh Vũ Quang Tuấn (19 tuổi, ngụ quận 12), Lê Thanh Luân (19 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) và Hồ Minh Hải (31 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đồng thời, công an đang tổ chức truy bắt thêm nhiều đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bước đầu, nhóm này khai nhận, do không có tiền tiêu xài và sử dụng ma tuý nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Sau khi thăm dò nhiều căn nhà ở quận Gò Vấp, nhóm thấy dãy nhà trọ trong hẻm 950 đường Nguyễn Kiệm, phường 3 có nhiều xe máy dựng nên chọn nơi này để ra tay.

Khoảng 0h ngày 12/7, Huy, Tuấn, Trần Thanh Vũ (28 tuổi, ngụ quận 1) và My (chưa rõ lai lịch) đi tới dãy trọ nói trên. My đứng ngoài cảnh giới để Vũ dùng chìa khoá mở cổng. Huy cùng Tuấn đi vào lấy 2 xe máy rồi chạy ra ngoài chở My về khách sạn ở đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp.

Sau đó, nhóm tiếp tục quay lại dãy trọ thêm 5 lần nữa để trộm thêm 7 xe máy khác. Tổng cộng nhóm trộm được 9 chiếc xe máy đem gửi ở bãi xe bệnh viện, bãi xe chung cư ở quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh ngay trong rạng sáng. Khoảng 6h cùng ngày, Huy gọi cho Hải nói cần bán 2 chiếc xe tay ga hiệu Honda Vision. Hải gọi cho Luân và được người này báo giá 9 triệu đồng/chiếc.

loi khai cua nhom trom dot nhap day tro sinh vien trom 9 xe may hinh anh 3

Tang vật bị công an thu giữ.

Công an đã khám xét nơi ở và các nơi đối tượng gửi xe, thu giữ 16 xe máy tay ga các loại. Công an xác định có 8 chiếc xe trong số 9 chiếc xe bị mất trộm ở dãy nhà trọ trong hẻm 950 đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp.

loi khai cua nhom trom dot nhap day tro sinh vien trom 9 xe may hinh anh 4

Nhiều xe máy mất trộm được công an thu hồi

Ngoài ra, nhóm đối tượng còn khai thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy khác trong quận Gò Vấp và 1 số quận huyện khác.

Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5