Lời khai kẻ đánh thuốc mê cướp vàng trên xe khách

21/01/2020 14:30

Sau khi nghiền nát 4 viên thuốc ngủ, Bắc lựa thời cơ làm quen rồi mời ông Thành uống lon nước yến có thuốc ngủ.

Nghi phạm là Lê Văn Bắc (63 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương).

Theo đó, vào tối ngày 9/12/2019, ông Hồ Văn Thành (ngụ TP.HCM) đi xe khách từ bến xe Miền Đông (TP.HCM) đến TP.Đà Lạt.

Khi đến bến, hành khách đã xuống hết nhưng ông Thành vẫn ngủ mặc cho mọi người gọi. Ông Thành sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu và xác định bị đánh thuốc mê.

Loi khai ke danh thuoc me cuop vang tren xe khach

Lê Văn Bắc kẻ đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe khách. Ảnh: NLĐ

Nhận được trình báo của nạn nhân, Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập chuyên án để điều tra. Đến ngày 17/1/2020, công an xác định Bắc là nghi phạm nên bắt giữ.

Khám xét nơi ở của nghi phạm, công an thu số lượng lớn tiền, nhẫn, dây chuyền vàng và thuốc ngủ Seduxen.

Tại cơ quan công an, Bắc khai sau khi mua 1 vỉ thuốc ngủ, tối ngày 9/12/2019, nghi phạm mua vé xe từ bến xe Miền Đông đi TP.Đà Lạt chuyến 23h30 và không cung cấp thông tin cá nhân cho nhân viên bán vé. Tại phòng chờ của nhà xe, thấy ông Thành cũng đặt vé đi TP Đà Lạt cùng chuyến, trên tay đeo chiếc nhẫn to nên Bắc bí mật nghiền nát 4 viên thuốc ngủ.

Tại một trạm dừng chân, Bắc bắt chuyện làm quen với ông Thành và mua hai lon nước yến rồi bí mật đổ thuốc ngủ đã nghiền nát vào một lon và mời ông Thành uống.

Khi xe đến Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, ông Bắc lay ông Thắng dậy, mục đích là kiểm tra xe ông Thắng đã ngấm thuốc chưa. Thấy ông Thắng không có phản ứng, ông Bắc tháo chiếc nhẫn của ông Thắng rồi bỏ trốn.

Loi khai ke danh thuoc me cuop vang tren xe khach

Trước đó Bắc thực hiện một vụ đánh thuốc mê cướp tài sản được camera an ninh
 xe khách ghi lại. Ảnh: NLĐ

Sau đó tại TP.HCM, Bắc bán chiếc nhẫn được hơn 19 triệu đồng và đánh bạc thua hết ngay trong đêm 10/12/2019.

Theo cơ quan công an, Bắc nhiều lần đi tù từ năm 1976 và đến nay đã có 4 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 tiền án về tội cướp tài sản bằng thủ đoạn dùng thuốc mê. Lần ra tù gần đây nhất là năm 2016.

Baodatviet.vn

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/loi-khai-ke-danh-thuoc-me-cuop-vang-tren-xe-khach-.. Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/loi-khai-ke-danh-thuoc-me-cuop-vang-tren-xe-khach-3395564/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu