Lời khai nghi phạm cướp ngân hàng 3 tỷ đồng đi mua xe phân khối lớn hơn 700 triệu

09/01/2022 21:40

Sau khi cướp được số tiền 3 tỷ đồng, Nam đã chôn ở góc vườn sau nhà, đưa cho bạn gái một phần còn bản thân cầm số tiền lớn đi mua xe máy phân khối lớn.

Tối 9/1, Công an TP Hải Phòng cho biết tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Văn Nam (24 tuổi, trú tại xã Nghĩa Lộ, Cát Hải, Hải Phòng) đã khai nhận hành vi bịt mặt, dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp tiền. 

Cụ thể Nam khai làm nghề xăm hình nghệ thuật, di chuyển ở nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc, tập trung chủ yếu Quảng Ninh và Vĩnh Phúc. 

Trong thời gian không có việc làm và tiền chi tiêu, Nam nảy sinh ý định mua súng và một số công cụ khác để cướp tiền ngân hàng. 

Lời khai nghi phạm cướp ngân hàng 3 tỷ đồng đi mua xe phân khối lớn hơn 700 triệu - Ảnh 1.

Nam tại công an.

Hơn 15h ngày 7/1, thanh niên này tới quầy giao dịch Ngân hàng Vietcombank trên đường Đình Vũ (phường Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng) rút súng đe dọa nhân viên ngân hàng yêu cầu đưa tiền. 

Trong quá trình khống chế nhân viên ngân hàng, hắn dùng vật gây tiếng nổ để uy hiếp tinh thần họ. 

Sau khi cướp được hơn 3 tỷ đồng, Nam đi ra đe dọa, lấy chìa khóa xe máy của bảo vệ ngân hàng rồi bỏ trốn về hướng cầu vượt Tân Vũ. Đây cũng là nơi Nam có hẹn một người bạn. 

Sau đó, Nam bỏ lại xe máy, lên xe ô tô về nhà. Ngày 8/1, Nam lên Hà Nội. Tại Hà Nội, Nam tìm đến một cửa hàng mua xe mô tô phân khối lớn có giá niêm yết hơn 700 triệu đồng rồi di chuyển lên Thái Nguyên. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Hải Phòng phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra và truy bắt Nam tại nhà nghỉ Bắc Sơn (phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Lời khai nghi phạm cướp ngân hàng 3 tỷ đồng đi mua xe phân khối lớn hơn 700 triệu - Ảnh 3.

Tang vật vụ án.

Khám xét trên người và chỗ ở của nghi phạm, lực lượng công an thu giữ được 2 khẩu súng, 40 viên đạn, 1 xe máy, 1 điện thoại và 1,2 tỷ đồng (800 triệu đồng khi khám xét ở nhà nghỉ và 400 triệu đồng được chôn cất ở vườn sau nhà). Nam cũng đưa một phần tiền trong vụ cướp cho bạn gái tên T. (22 tuổi, trú Hải Phòng).

Chiều 9/1, nghi phạm được di lý về Hải Phòng phục vụ công tác điều tra.

Chiều cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an và ông Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng đến khen thưởng các lực lượng công an bắt nghi phạm gây ra vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank trên đường Đình Vũ.

 
Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/loi-khai-nghi-pham-cuop-ngan-hang-3-ty-dong-di-mua-xe-phan-khoi-lon-ho.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/loi-khai-nghi-pham-cuop-ngan-hang-3-ty-dong-di-mua-xe-phan-khoi-lon-hon-700-trieu-161220901194345440.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai