Lời khuyên của người thành công cho SV mới ra trường

08/07/2014 05:08

Nhiều bạn trẻ mới ra trường thường loay hoay với câu hỏi: Làm sao xin được việc khi chưa có kinh nghiệm? Làm sao để thành công?...

Những người thành công đã dành cho họ những lời khuyên quý báu:

Richard Branson - người sáng lập Tập đoàn Virgin

“Lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra cho những người mới tốt nghiệp là hãy dành thời gian cho những việc bạn có cảm xúc trong cuộc sống. Nếu bằng cấp chỉ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, đừng để điều đó cản trở bạn tiến bước theo một hướng khác. Nếu trường học không giúp ích cho bạn, đừng để nó khiến bạn phải từ bỏ ước mơ của mình.

Bạn có thể lựa chọn dừng lại và xem xét các lựa chọn mình có. Tôi khuyến khích các bạn nên đi du lịch, có những trải nghiệm mới và rút ra những quyết định sẽ hình thành tương lai của bạn. Số lượng ý tưởng kinh doanh mọi người có được sau khi đi du lịch thế giới là rất nhiều”.

Arianna Huffington - chủ tịch và tổng biên tập của Tập đoàn truyền thông The Huffington Post

Những nhà diễn thuyết chuyên nghiệp thường nói cho tân cử nhân biết làm thế nào để vào đời và leo lên chiếc thang thành công, riêng tôi muốn các bạn định nghĩa lại thành công là gì... Điều tôi khuyến khích các bạn nên làm là không chỉ leo lên đỉnh vinh quang của thế giới mà hãy thay đổi thế giới.

Ngoài tiền bạc và quyền lực, đã đến lúc chúng ta cần thước đo đánh giá thành công thứ ba - một thứ được tạo nên dựa trên sự hiểu biết, sẵn sàng, khả năng phán đoán... Bản thân tiền bạc và quyền lực là chiếc ghế hai chân, bạn có thể cân bằng nó một thời gian nhưng rốt cuộc bạn sẽ ngã nhào. Và rất nhiều người thành công cũng đã ngã nhào. Về cơ bản, cách chúng ta định nghĩa thành công không còn như xưa”.

Jeff Immelt - chủ tịch và CEO của Tập đoàn đa quốc gia GE

Thành công trong thế kỷ 21 sẽ đến với những người đi trước xu hướng, nhanh nhạy, sáng tạo và làm việc cùng nhau để mang lại kết quả. Và khả năng đóng góp cho thế kỷ chúng ta đang sống sẽ đến với sự sẵn sàng và khả năng làm năm điều sau: thay đổi, học hỏi, thử thách, kiên trì và lãnh đạo.

Chúng ta không thể chờ đợi tới khi nền kinh tế ổn định hay tới một thời điểm chắc chắn hơn. Ngày trước bạn chỉ cần quản lý sự cân bằng. Ngày nay bạn phải tạo ra tương lai của riêng mình. Điều đó có nghĩa là hãy thay đổi”.

Guy Kawasaki - cố vấn của Motorola Mobility

Hãy thách thức những điều đã biết và mở rộng những điều chưa biết. Một trong những sai lầm lớn nhất trong cuộc đời bạn là chấp nhận những điều đã biết và chống lại những thứ mới. Thật ra, bạn nên làm điều ngược lại: Thách thức những điều đã biết và mở rộng những điều chưa biết”.

Adam Lashinsky - biên tập viên cấp cao của tạp chí Fortune

Khi bạn đọc tiểu sử của những người thành công, hãy nhớ rằng chúng được viết theo cách “đánh lừa” bạn. Theo cách đó, bạn có thể nghĩ rằng một thành công sẽ đơn giản tiếp nối thành công khác. Cuộc sống không tiếp diễn như vậy. Gần như ba bước tiến sẽ có một bước lùi - nếu bạn may mắn.

Tuy nhiên đừng mất dũng khí bởi điều này. Hãy luôn cập nhật thông tin. Sếp đầu tiên đã khuyên tôi không nên đến văn phòng mà chưa đọc tờ The Washington Post. Đó là một lời khuyên hay. Ngoài ra, bạn chỉ có một thời tuổi trẻ nên đừng lãng phí nó. Hãy làm những điều bạn sẽ không có cơ hội làm khi bạn nhiều tuổi, ổn định và có trách nhiệm hơn bây giờ”.

Laodong.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương