CEO Đàm Yến Nhi: Người truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ

21/05/2020 07:59

Sinh ra trong nghèo khó, trưởng thành rơi vào tình cảnh bĩ cực của cuộc sống hôn nhân, thế nhưng với Đoàn Yến Nhi- giám đốc Công ty TNHH MTV Trương Gia Mỹ Thịnh chuyên về trang sức ngọc phong thủy đó chính là những “bước đệm” để cô có được thành công như ngày hôm nay.

 Điều đáng trân trọng ở Nhi đó là khi đã có cho mình chỗ đứng nhưng Nhi vẫn luôn miệt mài sáng tạo, truyền lửa cho những người yếu thế.

 

 

Lớn lên ở Bến Tre, bố mẹ ly hôn khi Nhi còn nhỏ. Lúc nhỏ ông bà là chỗ dựa duy nhất, lớn lên lập gia đình thì hôn nhân đứt gánh, tài sản duy nhất sau hôn nhân là cô con gái nhỏ. Rơi vào hoàn cảnh đó thay vì ngồi khóc than cho số phận Nhi vạch ra kế hoạch làm giàu. Nghĩ là làm từ một nhân viên bán hàng siêu thị, làm nail thuê cho đến vị trí lễ tân ở một công ty dược, Đoàn Yến Nhi không ngừng cố gắng, nỗ lực học hỏi. Từ hai bàn tay trắng Nhi kiếm được mức thu nhập 200 triệu/tháng ( thời điểm năm 2016 –pv), sở hữu được những chiếc xe hơi đắt tiền, nhà biệt thự. Con gái Nhi được gửi ở trường quốc tế. Mức thu nhập này tuy không phải khủng nhưng cũng là con số mơ ước và đáng ngưỡng mộ nhất là ở hoàn cảnh của Đoàn Yến Nhi... ...Câu chuyện vượt số phận vươn lên của Nhi trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bà mẹ đơn thân lúc bấy giờ.

Khi đã sở hữu thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Perfecta với một hệ thống hàng nghìn đại lý trải dài khắp cả nước, Nhi bỗng nhảy sang lĩnh vực Ngọc phong thủy. Chia sẻ về dự định của mình với bạn bè, không ít người cho rằng Nhi “ngông” , “ Nhà nghèo mê ngọc”… Nhớ lại những ngày đầu dấn thân sự nghiệp “mài dũa” ngọc, Nhi cười bảo: Nhi chỉ có chút vốn con con tích lũy bao năm làm mỹ phẩm và niềm đam mê với ngọc. Trong khi đó để cho ra đời những sản phẩm ngọc không hề dễ bởi tìm nguồn hàng, thợ gia công không hề đơn giản. Dù vậy với niềm đam mê với ngọc, chỉ sau một năm lăn lộn Đoàn Yến Nhi đã cho ra đời cửa hàng ngọc đầu tiên của mình ở Sài Gòn với tên gọi Đế Liên quán.

“Đế Liên Quán là loại sen có hai bông hoa nở trên cùng một cuống, được xem là loài sen đứng đầu về sự thanh tao, thuần khiết, biểu thị điềm lành và xưa kia được dùng để tiến vua. Tên gọi Đế Liên Quán ra đời như một biểu tượng của sự hưng thịnh, an lành và phúc khí” – Nhi chia sẻ.

Những viên ngọc được gia công tinh xảo thành trang sức, đều mang trong mình giá trị biểu tượng may mắn, hạnh phúc và thành đạt bởi vậy từ lâu Đế Liên quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của giới mê và sành ngọc phong thủy. Từ một cửa hàng nhỏ giờ Đàm Yến Nhi đã xây dựng được 2 hệ thống cửa hàng với quy mô lớn ở Sài Gòn với tổng giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng. Hiện nay Nhi đang lên kế hoạch xây dựng một chuỗi cửa hàng ngọc lớn tại Thủ đô Hà Nội.

Mặc dù công việc bộn bề với các chuỗi sự kiện thế nhưng Đoàn Yến Nhi vẫn luôn dành thời gian, nhiệt huyết và tài chính cho các hoạt động xã hội. Đoàn Yến Nhi bắt đầu hành trình truyền cảm hứng của mình tới các nữ lãnh đạo khác bằng việc tham gia vào CLB WLIN Millennium – Một câu lạc bộ dành cho những Nữ lãnh đạo trẻ trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global do Á hậu Quý bà Thế giới 2012 Nguyễn Thu Hương sáng lập và vận hành. Tại đây, chị cùng các nữ lãnh đạo tài năng khác thường xuyên tổ chức các hoạt động xây dựng cộng đồng, kiến tạo một sân chơi dành cho các nữ lãnh đạo trẻ chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cùng hướng đến mục tiêu “Vì sự tiến bộ của phụ nữ thời đại mới”. Với những đóng góp không mệt mỏi và bền bỉ của mình năm 2019, Nhi được xướng tên tại giải thưởng Top 50 Women Leaders International Award 2019.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/ceo-dam-yen-nhi-nguoi-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-cho-gioi-tre1086715.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/ceo-dam-yen-nhi-nguoi-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-cho-gioi-tre1086715.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Từ khóa: