Lời thú tội khó tin của những tên cướp nhí manh động chuyên dùng ‘phóng lợn’

24/09/2019 15:51

Sau khi gây ra 9 vụ cướp với thủ đoạn manh động (dùng dao phóng lợn hàn tuýp sắt để dọa, đánh nạn nhân), nhóm cướp nhí liều lĩnh đã nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, trong thời gian đầu tháng 9-2019, nhóm 3 đối tượng vị thành niên đã gây ra 9 vụ cướp tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Nhóm này gồm: Ngô Nhật Quang (Quang "béo", SN 2004, trú tại Ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (SN 2004, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) và Trần Xuân Quang (Quang "gầy", SN 2003, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

Tại cơ quan công an, các đối tượng thành khẩn, khai nhận hành vi phạm tội.

Từ trái qua phải: Hiếu, Quang "béo" và Quang "gầy"

Điều đặc biệt là khi nói về lý do đi cướp, những đối tượng 15, 16 tuổi trên tỏ ra rất "hồn nhiên", đơn giản, khiến người đối diện phải giật mình.

Với hoàn cảnh gia đình đặc biệt, cả Quang "béo", Hiếu và Quang "gầy" đều bỏ học giữa chừng. Trong khi Quang "béo" làm ở hàng cắt tóc, Quang "gầy" làm phụ bàn ở quán cafe thì Hiếu ở nhà, không nghề nghiệp. Điểm chung của 3 đối tượng này là chúng đều mê game online, nên thường xuyên tụ tập.

Được một thời gian, Quang "béo" nghỉ việc nên túng thiếu, trong khi 2 đối tượng chơi cùng cũng không có tiền, không có xe máy. Trong một lần ngồi uống nước với nhau, Quang "béo" nói về ý muốn "độ" xe nhưng không có tiền, và buột miệng nói rằng "giờ muốn có tiền thì chỉ có đi cướp". Câu nói bâng quơ này vừa được thốt ra, lập tức đã được Quang "gầy" và Hiếu ủng hộ.

Sau đó, chúng bàn tính nhau cách đi cướp rất manh động: Sau 2 giờ sáng, cả 3 đèo nhau trên chiếc xe máy của Quang "béo", đi tìm "con mồi" là những người làm nghề lái xe ôm ban đêm. Sau khi tìm được, chúng sẽ để Quang "gầy" sang thuê xe, đặt chở về khu vực hồ Đền Lừ hoặc phố Tân Mai (quận Hoàng Mai). Trong khi đó, Quang "béo" và Hiếu lấy lý do đi nơi khác, nhưng thực chất, hai tên này phóng xe máy về điểm hẹn trước.

Đối tượng Hiếu chỉ vào cây phóng lợn mà y dùng để đe dọa nạn nhân

Lúc Quang "gầy" dẫn "con mồi" về tới nơi, Hiếu và Quang "béo" xuất hiện, dùng dao phóng lợn (dao bầu hàn vào tuýp sắt dài) cùng tuýp sắt rời để đe dọa, yêu cầu lái xe ôm phải đưa tiền cho chúng. Nhằm "dằn mặt", Quang "béo" dùng tuýp sắt đập, đâm vào mũ bảo hiểm của lái xe ôm, còn Hiếu dùng phóng lợn dí vào cổ.

Với thủ đoạn như trên, nhóm Quang "béo", Hiếu, Quang "gầy" đã thực hiện 9 vụ cướp. Trung bình mỗi vụ, nhóm này cướp của các nạn nhân từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng. Số tiền này được chúng dùng để chơi game, chi tiêu cá nhân.

Đại diện CAQ Hoàng Mai cho biết: "Vụ án vừa qua cho thấy, độ tuổi của đối tượng phạm pháp có dấu hiệu trẻ hóa. Dù mới chỉ 15, 16 tuổi song những đối tượng này đã tỏ ra rất manh động, dùng hung khí để đe dọa nhằm cướp bằng được tài sản của các lái xe ôm".

Chỉ sau một thời gian ngắn, tới ngày 21-9, toàn bộ nhóm cướp nhí gồm 3 tên đã bị sa lưới. Hiện, vụ án đang tiếp tục được CAQ Hoàng Mai điều tra, mở rộng.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!