Long An đòi bỏ bóng đá, tố trọng tài ép trắng trợn

20/02/2017 08:39

Chủ tịch CLB bóng đá Long An đã cho rằng trọng tài thổi ép buộc CLB của mình phải thua trong trận đấu đầy tranh cãi trên sân khách trước CLB TP.HCM.

Chiều ngày 19/2 trên sân Thống Nhất diễn ra trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Long An trong khuôn khổ vòng 6 V-League 2017.

"Bầu" Nhiệm cùng các cầu thủ Long An bức xúc vì quyết định của trọng tài

Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính với màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn trong phần lớn thời gian thi đấu. Tuy nhiên, cao trào đã xảy ra ở phút 80 khi tỉ số đang là 2-2, TP.HCM được thổi quả 11m thứ 2 trong trận, ở một tình huống không rõ ràng.

Quyết định của trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư khiến cho các cầu thủ đội khách phản ứng quyết liệt và kéo ra phía ngoài sân với mục đích không muốn tiếp tục thi đấu. Thậm chí lãnh đạo và ban huấn luyện của Long An bức xúc đến mức trực tiếp vào sân nói chuyện với “vua áo đen”.

Sau đó, dù trận đấu được tiếp tục nhưng cầu thủ Long An không thi đấu mà bỏ khung thành cho đối thủ ghi bàn. Sau khi có thêm 2 bàn thắng, các cầu thủ CLB cũng không tiếp tục tấn công mà chuyền bóng qua lại cho đến khi trọng tài bắt buộc phải thổi còi hết trận.

Là người trực tiếp xem trận đấu và có cả hành động lao vào sân để nói chuyện với trọng tài chính, chủ tịch CLB Long An – ông Võ Thành Nhiệm bức xúc nhấn mạnh: “Với vai trò là lãnh đạo cao nhất của CLB Long An, tôi không đồng ý với những quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu. Ngay chính quả phạt 11 m đầu tiên chúng tôi cũng bị ép. Tình huống đó cầu thủ của chúng tôi để khép tay rất sát người nhưng vẫn bị thổi phạt đến.

Lúc đó đội chúng tôi đang dẫn trước. Tiếp theo đó ai cũng thấy, TP.HCM vượt lên và chúng tôi gỡ hòa. Khi đồng hồ gần hết giờ, trọng tài bắt buộc cho đội chủ nhà thắng nên tiếp tục thổi 11 m cho TP.HCM”.

Ông Nhiệm bắt tay với Quyền Chủ tịch TP.HCM - Lê Công Vinh sau trận đấu

Nhận xét về các quyết định của trọng tài, ông Nhiệm cho rằng các quyết định này không hề nằm ở vấn đề chuyên môn, bởi trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư là một trọng tài có tiếng, nhiều kinh nghiệm.

Lãnh đạo của CLB Long An tố việc trọng tài đã bắt buộc đội bóng của mình phải thua trong trận đấu này và lý giải vì sao các cầu thủ đội khách không tiếp tục thi đấu mà “thả rông” khung thành cho đối thủ mặc sức ghi bàn. Theo churtichj CLB Long An, ông không hiểu vì sao đội nhà bị thổi quả phạt đền thứ 2. Ông Nhiệm nhận định rõ ràng trọng tài đã buộc họ phải thua ở trận này.

“Nếu vậy thì đó, cầu thủ của chúng tôi bỏ cho đối thủ đá để thua. Chứ giờ chúng tôi nếu đá tiếp, có gỡ hòa cũng bị trọng tài ép cho thua tiếp, vừa mất sức vừa không được gì”, ông Nhiệm nói.

Nhìn xa hơn, chủ tịch CLB có nhiều năm thi đấu V-League cho biết sẵn sàng bỏ làm bóng đá nếu những tiêu cực tại sân chơi bóng đá cao nhất Việt Nam tiếp tục diễn ra.

“Nếu bóng đá Việt Nam còn có những trọng tài như vậy tồn tại thìchẳng có ai thèm xem và cũng chẳng có ai dám chơi bóng đá nữa. Thậm chí nếu tình trạng này tiếp tục, chúng tôi sẵn sàng bỏ không làm bóng đá. Chúng tôi đá sân nhà đã bị ép, đi sân khách còn bị ép hơn, mà còn ép rất trắng trợn. Chúng tôi thật sự quá thất vọng. Trong một trận đấu có rất nhiều lãnh đạo bóng đá Việt, có Trưởng Ban tổ chức giải, có đông đảo khán già và truyền thông mà trọng tài có thể xử lý như vậy”.

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu