Lừa bán cả chị ruột và cháu gái cho 'động mại dâm' ở nước ngoài

27/11/2023 15:51

Nghiện ma túy, Hằng lang thang sang Trung Quốc và được 'xui' về nước lừa các cô gái ra nước ngoài đưa vào 'động mại dâm'. Vì tiền, người đàn bà này đã lừa bán cả chị ruột và cháu gái…

Ngày 27-11, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Phạm Thị Thu Hằng (SN 1986, trú ở Phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) mức án 12 năm tù về tội “Mua bán người” với tình tiết “đưa nạn nhân ra khỏi biên giới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

Bị cáo Phạm Thị Thu Hằng.

Bị cáo Phạm Thị Thu Hằng.

Theo cáo trạng, Phạm Thị Thu Hằng là người nghiện ma túy, từng bị phạt tù về hành vi liên quan tới chất cấm này. Mãn hạn tù, Hằng lang thang sang bên Trung Quốc và quen biết một cặp vợ chồng làm dịch vụ "mại dâm" tại đây, tên là Thắm, Hạnh nhưng không biết rõ lai lịch.

Năm 2015, Hằng được Thắm thuê về nước để lừa các cô gái đưa sang Trung Quốc bán dâm với tiền công 3 triệu đồng/ người. Hằng đã gặp một phụ nữ bán dâm ở Hải Phòng, nói “sang Trung Quốc rót bia quán karaoke” và được nhận lời.

Hằng tìm gặp chị gái ruột của mình, tên L (SN 1980) nói sang Trung Quốc làm việc. Khi đó, con gái nuôi của chị L là cháu H (SN 1998, mới 16 tuổi) cũng ở đó nên Hằng rủ cùng đi. Hằng nói với các nạn nhân là sang bên kia biên giới “chỉ rót bia, không làm sẽ được cho về luôn”.

Lừa được 3 người, Hằng đưa các bị hại đến Móng Cái (Quảng Ninh), cho lên đò sang Trung Quốc, rồi giao tất cả cho vợ chồng Thắm, Hạnh. Hằng nhận tiền công 9 triệu đồng và về nước.

Sau đó, các nạn nhân bị đưa sâu vào nội địa Trung Quốc, bị đánh đập, ép phải bán dâm. Đến cuối năm 2016, cháu H trốn khỏi "động mại dâm", lang thang ở Trung Quốc và về được Việt Nam vào năm 2017. Mẹ đẻ bé gái đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Cơ quan tố tụng xác định, Phạm Thị Thu Hằng là người lừa bán cháu H và chị L nên thuộc trường hợp “mua bán từ 2 đến 5 người”. Tuy nhiên, quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo cũng được ghi nhận tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải.

Anninhthudo.vn

Nguồn: https://anninhthudo.vn/lua-ban-ca-chi-ruot-va-chau-gai-cho-dong-mai-dam-o-nuoc-ngoai-post559237.antd.. Nguồn: https://anninhthudo.vn/lua-ban-ca-chi-ruot-va-chau-gai-cho-dong-mai-dam-o-nuoc-ngoai-post559237.antd

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020