Lừa bán chốt an ninh trật tự công an trong chợ với giá 1,5 tỉ đồng

01/03/2021 22:35

Tự giới thiệu là quản lý gian ki-ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông (Hà Nội), trên cửa có treo biển hoạt động ghi chữ "Công an chợ Hà Đông - Công an phường Nguyễn Trãi", Trần Đình Quang đã lừa bán với giá 1,5 tỉ đồng.

Ngày 1-3, VKSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trần Đình Quang (41 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2016, Trần Đình Quang đã gặp Trưởng Công an phường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, TP Hà Nội) và Ban Quản lý chợ Hà Đông để hỏi về chủ trương chuyển đổi gian ki-ốt treo biển Công an phường Nguyễn Trãi - chợ Hà Đông từ tầng 1 lên tầng 2, mà Công an phường Nguyễn Trãi được giao quản lý, sử dụng làm chốt đảm bảo an ninh trật tự tại chợ. Tuy nhiên, cả 2 nơi đều trả lời là không biết về chủ trương chuyển đổi này và hướng dẫn Quang lên hỏi tại UBND quận Hà Đông.

Tháng 12-2016, thông qua mối quan hệ bạn bè, Quang giới thiệu với chị Nguyễn Thị Kim Oanh (trú tại quận Hà Đông) rằng Quang đang quản lý gian ki-ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông, trên cửa có treo biển hoạt động ghi chữ "Công an chợ Hà Đông - Công an phường Nguyễn Trãi" có diện tích 42 m2, thuộc sở hữu của Quang; và nói nếu chị Oanh muốn mua, Quang nhượng lại với giá 1,5 tỉ đồng.

Khi chị Oanh thắc mắc việc ki-ốt đứng tên công an phường thì chuyển đi đâu, Quang giải thích hiện đang có chủ trương chuyển đổi gian ki-ốt đi vị trí khác, công an phường chuyển lên tầng 2. Để chị Oanh tin tưởng, Quang hứa sẽ có trách nhiệm lo thủ tục sang tên gian ki-ốt cho chị Oanh, chỉ cần chị này đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Sau đó, chị Oanh đã đồng ý mua với giá 1,5 tỉ đồng. Quang yêu cầu chị Oanh chuyển trước 500 triệu đồng đặt cọc để lo làm thủ tục sang tên gian ki-ốt và được chị Oanh đồng ý.

Ngày 3-3-2017, đến thời hạn chuyển nhượng và bàn giao gian ki-ốt như cam kết với chị Oanh, nhưng do UBND quận Hà Đông không có chủ trương cho thuê hay chuyển đổi gian ki-ốt này, nên Quang nói với chị Oanh là đang có vướng mắc một số thủ tục chưa xong và đề nghị chờ đợi thêm một thời gian nữa. Đến tháng 9-2017, quá thời gian cam kết, Quang không bàn giao được gian ki-ốt cho chị Oanh và đã chiếm đoạt, sử dụng chi tiêu cá nhân hết số tiền 500 triệu đồng đã nhận.

Qua xác minh tại Ban Quản lý chợ Hà Đông, UBND quận Hà Đông, cơ quan công an kết luận Quang không phải là cán bộ, nhân viên làm việc tại Ban Quản lý chợ; không được giao quản lý sử dụng bất kỳ gian ki-ốt nào tại chợ Hà Đông. Gian ki-ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông treo biển hoạt động Công an chợ Hà Đông - Công an phường Nguyễn Trãi là chốt đảm bảo an ninh trật tự khu vực chợ Hà Đông được giao cho Công an phường Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng, không được sử dụng sai mục đích, không được cho thuê, cho mượn.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/lua-ban-chot-an-ninh-trat-tu-cong-an-trong-cho-voi-gia-15-ti-dong-20210.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/lua-ban-chot-an-ninh-trat-tu-cong-an-trong-cho-voi-gia-15-ti-dong-20210301200550361.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu