Lừa chạy biên chế để lấy tiền tiêu xài, nữ sinh ngành luật bị khởi tố

01/08/2020 18:55

Trong lúc túng tiền tiêu xài và trả nợ, Bùi Ngọc Diệp (SN 1998) đã nghĩ ra cách lừa đảo "chạy vào biên chế" cho những ai muốn vào trường đại học nơi mình đang học tập.

Thông tin trên tờ Công An Nhân Dân, ngày 1/8, Công an TP.Vinh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Bùi Ngọc Diệp ( SN 1998 ) trú tại xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa chạy biên chế để lấy tiền tiêu xài, nữ sinh ngành luật bị khởi tố

Trước đó, vào cuối năm 2019, Diệp đi đâu cũng giới thiệu mình là sinh viên ngành luật, chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp, quen biết nhiều lãnh đạo của trường, có thể chạy biên chế cho ai muốn vào trường đại học nơi mình đang học tập.

Tin lời Diệp chị N.Th.T. (SN 1987, trú tại TP.Vinh), đã đưa cho Diệp 150 triệu đồng để vào làm việc biên chế tại đây. Đồng thời Diệp cũng cam kết hai tháng sau sẽ có quyết định tuyển dụng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Diệp không liên hệ xin việc làm cho chị T. mà lấy tiền đi trả nợ và tiêu xài.

Đến hẹn, chị T. hỏi để đi làm thì Diệp làm giả một tờ “hợp đồng làm việc” của trường đại học rồi giao cho chị T.

Báo Nghệ An cho biết thêm, đến tháng 11/2019, sau thời gian dài mà vẫn không thấy phía nhà trường thông báo để đi làm, nghĩ mình đã bị lừa nên chị T. yêu cầu Diệp trả lại tiền. Biết con gái không có khả năng xin việc, bà Nguyễn Thị H. đã trả cho chị T. số tiền 10 triệu.

Sau đó, chị Nguyễn Thị T. nhiều lần yêu cầu trả số tiền còn lại nhưng Bùi Ngọc Diệp không có khả năng trả nên ngày 20/7/2020, chị Nguyễn Thị T. đến trụ sở công an trình báo sự việc trên.

Hiện nay, vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lua-chay-bien-che-de-lay-tien-tieu-xai-nu-sinh-nganh-luat-bi-khoi-to-a484.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lua-chay-bien-che-de-lay-tien-tieu-xai-nu-sinh-nganh-luat-bi-khoi-to-a484416.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu