Lứa Công Phượng, Tuấn Anh bất ngờ… làm khổ đàn em U19 Việt Nam

07/10/2015 15:16

Thành tích thi đấu của U19 Việt Nam thời Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã đẩy lớp đàn em vào khó khăn tại VCK U19 châu Á 2016.

U19 Việt Nam giành quyền vào VCK U19 châu Á với vị trí nhất bảng G. Tuy nhiên do trước đó (2014), lứa Công Phượng đã bị loại ngay ở vòng bảng (đối đầu Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc) nên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị xếp hạng hạt giống thấp nhất.

Theo kết quả phân loại hạt giống này, U19 Việt Nam sẽ phải đối đầu với những địch thủ rất mạnh. Nhóm hạt giống số 1 bao gồm chủ nhà Bahrain, ĐKVĐ Qatar, Triều Tiên và Uzbekistan.

Nhóm số 2 cũng có những cái tên vô cùng đáng gờm, là Nhật Bản, Thái Lan, UAE và Trung Quốc.

Ở nhóm 3, những tưởng các địch thủ sẽ “gần” với Việt Nam hơn, nhưng hóa ra toàn những cái tên “xương xẩu” là Australia, Yemen, Iraq và Hàn Quốc.

Nếu phải đụng độ bất kỳ cái tên nào ở nhóm 2, gần như U19 Việt Nam cũng sẽ thất bại. U19 Thái Lan cùng ở khu vực ĐNÁ, nhưng vừa “hành hạ” các chàng trai áo đỏ tới 6-0 tại Chung kết U19 ĐNÁ 2015.


Thành tích thi đấu của U19 Việt Nam năm 2014 ảnh hưởng không nhỏ tới thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thành tích thi đấu của U19 Việt Nam năm 2014 ảnh hưởng không
nhỏ tới thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong các đối thủ nhóm 1, có lẽ chỉ Bahrain là vừa sức với U19 Việt Nam. Thực tế vì là đội chủ nhà nên Bahrain mới được đi tiếp. Tại vòng loại, đội tuyển này chỉ đứng thứ 3 bảng F.

Tuy nhiên ngay cả khi chung bảng với Bahrain, U19 Việt Nam cũng sẽ phải lo cạnh tranh vị trí với 1 đội thuộc nhóm 3 và dĩ nhiên đó đều là những cái tên khó chơi.

Hồi năm 2014, U19 Việt Nam thực tế là lọt vào bảng đấu khó nhất, với sự xuất hiện của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Năm nay, tuy xếp ở nhóm hạt giống số 4, nhưng thầy trò Hoàng Anh Tuấn vẫn còn cơ hội để trông chờ vào “phúc phần” thần may mắn trao tặng.

Nếu rơi vào bảng đấu gồm những Bahrain, Thái Lan/Trung Quốc, Yemen/Australia… biết đâu U19 Việt Nam lại có cơ hội đi tiếp!

Dẫu sao thì VCK U19 châu Á phải tới tháng Mười năm sau mới bắt đầu. Quãng đường để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tập luyện hòng hoàn thiện đội bóng vẫn còn rất dài.

soha.vn/ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương