Luộc vịt đừng chỉ thả gừng và nước lạnh: Làm theo cách này thịt thơm ngon, mềm không bị khô dai

26/04/2022 18:17

Với công thức luộc thịt vịt chuẩn nhà hàng 5 sao dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, ai cũng phải thích mê.

Khử mùi hôi cho thịt vịt

Bạn có thể dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

Nguyên liệu chuẩn bị để luộc vịt

2kg vịt sống mổ sạch sẽ

Gừng tươi: 2 củ

Hành khô: 1 củ

Muối hạt

Rượu trắng

luoc-thit-vit

Cách luộc vịt thơm mềm, không hôi

Bước 1. Sơ chế vịt

Hiện nay, tại các điểm chợ hoặc trong siêu thị đều rất dễ để tìm thấy vịt đã được thịt sẵn. Người dùng có thể mua vịt đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian.

Khi mua những con vịt đã thịt sẵn, người dùng chỉ cần sơ chế lại để khử mùi hôi tanh của vịt.

Bước 2. Khử mùi hôi tanh cho thịt vịt

Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.

Dùng muối hạt và gừng đập dập để chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch lại với nước. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Sau đó dùng rượu trắng để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

Thit-Vit

Bước 3. Luộc vịt

Bắc một nồi nước lên bếp đun, đổ lượng nước đủ để ngập hết phần vịt. Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt, vì vậy nên cho vào 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.

Luộc vịt trong khoảng 20 - 25 phút, khi thấy phần nước đã cạn hơn, dùng 1 chiếc đũa chọc vào phần thịt vịt nếu không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách chọn vịt làm thịt sẵn ngon

Với những con vịt làm sẵn thì nên chọn những con vịt vừa mới được mổ, thịt còn ấm nóng. Phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, không nên chọn những con bị loang lổ các vết bầm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngửi thử mùi của vịt, nếu vịt mới mổ thì thịt sẽ có mùi đặc trưng không ôi thiu hoặc có mùi lạ. Đồng thời, khi bạn ấn tay vào thịt thì sẽ cảm nhận được thịt chắc, đàn hồi. Không chọn những con vịt khi ấn vào thì bị biến dạng, mềm nhũn vì đó có thể là vịt đã bị bơm nước.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/luoc-vit-dung-chi-tha-gung-va-nuoc-lanh-lam-theo.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/luoc-vit-dung-chi-tha-gung-va-nuoc-lanh-lam-theo-cach-nay-thit-thom-ngon-mem-khong-bi-kho-dai.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác