Lương 5 triệu vẫn du học tự túc, mua nhà 1,5 tỷ gây tranh cãi

19/07/2018 10:33

Sau 2 năm du học, cô trở về Việt Nam và trở lại đúng công ty trước đó mình đã làm với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Lương 5 triệu vẫn sống ngon nhờ không uống trà sữa!

Mới đây mạng xã hội được phen “nổi bão” sau chia sẻ của một cô nàng mang tên T.N về việc: “Lương 5 triệu/tháng: Tôi vẫn tiết kiệm được tiền để đi du học tự túc, mua nhà chung cư 1,5 tỷ và đi du lịch nhiều nơi”.

Theo chia sẻ, cô nàng này đã có quãng thời gian vô cùng khó khăn để có thể đi du học tự túc, mua nhà chung cư và đi du lịch nhiều nơi với mức lương cứng chỉ 5 triệu đồng/tháng.

Với mức lương như trên, T.N chỉ dành 1,5 triệu mỗi tháng cho tiền điện nước và tiền nhà. Thực phẩm được bố mẹ ở quê gửi lên nên mỗi sáng cô đều ăn sáng ở nhà và mang cơm trưa đi làm. Số tiền còn lại cô dành 1 triệu để làm đẹp cho bản thân và 500 nghìn cho việc gặp gỡ bạn bè.

Lương 5 triệu vẫn du học tự túc, mua nhà 1,5 tỷ gây tranh cãi - 1

Chân dung cô nàng với bí kíp quản lý tài chính lương 5 triệu vẫn đi du học và mua nhà 1,5 tỷ.

Để tiết kiệm, T.N rất ít đi chơi và hạn chế chuyện đi ăn ở ngoài. Các khoản như xăng xe điện thoại, ma chay hiếu hỷ đều được gói lại trong tầm 1 triệu sao cho tổng tiền chi tiêu một tháng đúng bằng số lương kiếm được, cố gắng không bị vượt hạn mức.

Theo cô chia sẻ, lương 5 triệu nhưng mỗi năm cô đều nhận được khoản thưởng từ 10 – 12 tháng lương, khoản này được cô sử dụng vào việc tiết kiệm. Ngoài ra, nhờ bán hàng online, mỗi tháng cô cũng kiếm thêm được từ 3-5 triệu đồng.

Kết quả sau 1 năm rưỡi, T.N đã tiết kiệm được 150 triệu đồng quyết định đi du học Thạc sĩ tự túc ở Tây Ban Nha. Trong thời gian đi du học, cô cũng cùng bạn bè tranh thủ đi du lịch một vài nước châu Âu như Ý, Hy Lạp, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển.

150 triệu cho 2 năm ở Tây Ban Nha, cô đã bán hàng online để có thể trang trải cuộc sống. Nhờ bán hàng “vào cầu”, T.N thậm chí còn "dắt túi" được một số vốn và gửi thêm tiền về cho bố mẹ.

Sau 2 năm du học, cô trở về Việt Nam và trở lại đúng công ty trước đó mình đã làm với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Với khoảng 300 triệu đồng tích cóp được, T.N quyết đầu tư một căn chung cư giá 1,5 tỷ đồng.

Lương 5 triệu vẫn du học tự túc, mua nhà 1,5 tỷ gây tranh cãi - 2

Với 300 triệu trong tay lên đường đi du học tự túc, cô nàng T.N vẫn có thể xoay xở
mọi khoản sinh hoạt và đi du lịch nước ngoài.

Cô chia sẻ, số tiền 1,2 tỷ đồng còn lại cô vay ngân hàng với lãi suất vay kinh doanh ưu đãi. Tự tin với tài quản lý tài chính của mình, cô gái 8x vẫn sống dư dả với 5 triệu lương cứng và 20 triệu thu nhập từ bán hàng online.

Kinh nghiệm “để đời” được cô nàng này đưa ra cho chị em là hãy tìm nguồn thu ngoài lương, quản lý tài chính tốt và quan trọng là bỏ uống trà sữa thì tiết kiệm được tiền là điều chắc chắn có thể.

Chị em hoang mang: “Chi tiêu thế nào mà vi diệu thế?”

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết của T.N ngay lập tức vấp phải vô cùng nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Phần lớn đều tỏ ra "không phục" trước việc: “Lương 5 triệu vẫn đi du học tự túc, mua nhà 1,5 tỷ và du lịch trong, ngoài nước”.

Lương 5 triệu vẫn du học tự túc, mua nhà 1,5 tỷ gây tranh cãi - 3

Cộng đồng mạng hoang mang, không tin vào mắt mình
trước bài chia sẻ của T.N

“Mình đây lương gấp đôi mà còn chưa để ra được đồng nào đây. Mỗi tháng tiền thuê nhà, tiền ăn rồi tiền sinh hoạt, đủ mọi loại tiền phải chi”.

“Lương 5 triệu mà mua được nhà rồi còn đi du học có cách gì hay thế em ơi? Chị đây cũng học quản lý tài chính 4 năm trời, bố mẹ đầu tư cho đi tây đi tàu mà còn chẳng có nổi vài trăm triệu tiết kiệm đây. Chém cũng chém vừa thôi chứ”.

Phản pháo lại những bình luận trên, T.N đã lên tiếng giải thích và chia sẻ, bố mẹ cô chỉ xuất phát là nông dân và hiện vẫn sống ở quê. Cô cũng không hề có bạn trai đại gia như nhiều người đồn đoán mà mọi việc từ du học tới mua nhà đều do cô tự cân đối tài chính mà tiết kiệm được.

Lương 5 triệu vẫn du học tự túc, mua nhà 1,5 tỷ gây tranh cãi - 4

Cô nàng T.N phản pháo trước "gạch đá" của cư dân mạng.

Song nhiều anh chị em sau khi “nuốt từng chữ” bí kíp quản lý tài chính của cô nàng này còn đưa ra những thắc mắc vô cùng chi tiết.

Chị Hoàng Anh (nhân viên ngân hàng ở Hà Nội) thắc mắc: “Mình thấy bạn nói lương cứng 5 triệu vậy khoản vay 1,2 tỷ ngân hàng nào cho bạn vay vậy. Nếu bạn nói khoản vay đó là do mẹ ở quê đứng tên vay hộ, bạn chỉ cho mìng ngân hàng nào “dễ tính” vậy đi chứ như ngân hàng mình, muốn vay được tiền tỷ không dễ vậy đâu”.

Thậm chí một thành viên có tên G.T còn lập chi tiết Lịch trả nợ dự kiến cho cô bạn T.N này. Theo đó, với 15 triệu trả nợ mỗi tháng như cô bạn này nói, khoản vay này sẽ phải … 20 năm mới trả xong được. Không chỉ vậy, anh G.T cũng phục sát đất cô gái này khi làm được hồ sơ vay chỉ với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Lương 5 triệu vẫn du học tự túc, mua nhà 1,5 tỷ gây tranh cãi - 5

Theo lịch trả nợ anh G.T lên một cách chi tiết, cô nàng T.N phải mất tới
... 20 năm với khoản nợ này.

Một số người có cái nhìn hài hước hơn thì cho rằng, chia sẻ của cô nàng này chắc chỉ là “chém gió với mục đích nêu gương cho anh em thực hành tiết kiệm”. Bài học được nhiều bạn trẻ rút ra sau chia sẻ này là: “Chỉ cần lương 5 triệu và không uống trà sữa, du học hay mua nhà cũng chỉ là chuyện nhỏ!”.

Hiện tại bài viết vẫn đang vấp phải sự tranh cãi rất lớn từ cộng đồng mạng dù cô nàng T.N đã lên tiếng phản pháo và cho rằng, chỉ muốn chia sẻ cách tự quản lý tài chính để giúp ích cho mọi người. Chưa biết câu chuyện chia sẻ của cô nàng có độ chính xác đến mức nào song việc tiết kiệm và quản lý tài chính một cách hợp lý vẫn luôn là điều chị em cần học tập nhé!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5