Lưu Diệc Phi thường xuyên ăn 4 món quen thuộc này để bổ sung collagen tự nhiên cho làn da

17/10/2023 08:49

Hãy cùng xem Lưu Diệc Phi thường xuyên ăn những món ăn gì để đảm bảo bổ sung collagen từ bên trong.

Lưu Diệc Phi, ở tuổi 36, vẫn sở hữu làn da trắng mịn như da em bé. Lưu Diệc Phi luôn được dân tình xưng tụng là "thần tiên tỷ tỷ" suốt 20 năm qua. Cô luôn tuân thủ một loạt biện pháp chăm sóc da đặc biệt. Không chỉ vậy cô còn chú ý bằng việc bổ sung collagen qua khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.

Việc bổ sung collagen thông qua khẩu phần dinh dưỡng trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với phụ nữ mong muốn duy trì vẻ đẹp trẻ trung. Hãy cùng xem Lưu Diệc Phi thường xuyên ăn những món ăn gì để đảm bảo bổ sung collagen từ bên trong. 

luudiecphi1

Thịt gà

Lưu Diệc Phi cho biết cô thường xuyên bổ sung collagen cho làn da trẻ bằng cách ăn thịt gà. Thịt gà là một nguồn protein phong phú, khi tiêu thụ vào cơ thể, protein này chuyển hoá thành axit amin, góp phần thúc đẩy quá trình sản xuất collagen.

Ngoài ra, cấu trúc của thịt gà chứa các mô liên kết, làm cho nó trở thành nguồn cung cấp collagen dồi dào trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

Cá cung cấp collagen phong phú và dễ dàng tích hợp vào chế độ ăn hàng ngày. Để tận dụng hết lợi ích của collagen từ cá, bạn nên tập trung vào các phần quan trọng như da cá, mắt cá, đầu cá và vảy cá.

Ngoài ra, cá cũng chứa nhiều axit béo omega-3 và vitamin D, hai dưỡng chất quan trọng giúp duy trì làn da trẻ trung.

luudiecphi2

Ngoài ra, Lưu Diệc Phi rất thích ăn các động vật biển như sò và hàu để bổ sung collagen cho làn da. Các loại động vật biển chứa lượng collagen cao và có khả năng hấp thu dễ dàng vào cơ thể. Collagen thường tập trung nhiều ở xương cá, dây chằng của sò và hàu, giúp ngăn chặn tình trạng mất nước giữa các lớp da và kích thích sản xuất collagen.

Trái cây có múi

Trái cây có múi như cam, quýt, và bưởi là một phần quan trọng trong chế độ ăn của Lưu Diệc Phi để bổ sung collagen cho làn da trẻ mãi. Đây là thành phần cần thiết để sản xuất pro-collagen, tiền chất của collagen trong cơ thể.

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình lành mô liên kết, duy trì hoạt động của enzyme thúc đẩy sự tạo nên cấu trúc xoắn ba collagen ổn định. Bổ sung đủ vitamin C là quan trọng để khuyến khích sản xuất collagen và duy trì làn da tươi trẻ.

004-luu-diec-phi-335

Quả mọng

Cam, quýt, và bưởi, quả mọng cũng là một lựa chọn tốt để bổ sung collagen cho làn da. Quả mọng cung cấp một lượng lớn vitamin C và chứa nhiều chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ làn da khỏi tác động hại từ tia UV mặt trời. Để có làn da căng mịn và trẻ trung như Lưu Diệc Phi, hãy ăn các loại quả mọng nhé. 

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luu-diec-phi-thuong-xuyen-an-4-mon-quen-thuoc-nay-de-bo-sung-.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luu-diec-phi-thuong-xuyen-an-4-mon-quen-thuoc-nay-de-bo-sung-collagen-tu-nhien-cho-lan-da-755680.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác