Lý do quan trọng người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS 17.2

12/12/2023 15:15

Apple đã chính thức phát hành iOS 17.2 trên toàn thế giới cho người dùng iPhone.

Sáng ngày 11/12, bản cập nhật iOS 17.2 được bổ sung hàng loạt tính năng mới, đồng thời khắc phục lỗi sạc không dây của iPhone trên một số mẫu xe hơi đã được phát hành đến người dùng iPhone.

Trong thông tin gửi đến người dùng, Apple không đề cập nhiều ngoài thông báo "đã khắc phục vấn đề có thể ngăn sạc không dây hoạt động trên một số phương tiện".

Lý do quan trọng người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS 17.2 - Ảnh 1.

iOS 17.2 là bản cập nhật phần mềm lớn cuối cùng trong năm của iPhone, mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới.

Trên iOS 17.2, Apple bổ sung hàng loạt tính năng mới, trong đó được chú ý nhất là Journal (Nhật ký), được giới thiệu lần đầu tại WWDC 2023 hồi tháng 6.

Đây là ứng dụng mới giúp chúng ta có thể viết ra cảm xúc của mình mỗi ngày (hoặc mỗi tuần) bằng văn bản, hình ảnh và video. Ứng dụng Journal mới được bảo mật bằng Touch ID hoặc Face ID, đồng bộ hóa và mã hóa nội dung trên iCloud.

Lý do quan trọng người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS 17.2 - Ảnh 2.

Ứng dụng Nhật ký mới giúp người dùng viết về những gì đã trải nghiệm trong đời, với các tính năng gồm đề xuất viết nhật ký, gom nhóm sự kiện, đánh dấu mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời mình. (Ảnh: CNET)

Ngoài ứng dụng Journal, đây là danh sách rất nhiều nhưng dưới đây là một số điểm nổi bật mà người dùng cần biết:

- Thay đổi âm báo và rung thông báo: iOS cuối cùng cũng hỗ trợ một chức năng đơn giản nhưng đã được yêu cầu trong nhiều năm. Cụ thể, ngoài những âm cổ điển, người dùng hiện sẽ thấy danh sách các âm mới có thể được định cấu hình cho thông báo. Tương tự, họ cũng có thể tùy chỉnh độ rung như với cuộc gọi trước đây.

- Các tiện ích Weather mới: Ứng dụng Weather gốc hiện nhận được các tiện ích mới cho phép người dùng có được cái nhìn rộng hơn về nhiệt độ tối đa và tối thiểu của những ngày tiếp theo, hoàng hôn và bình minh hoặc thông tin đầy đủ trong ngày.

- Dịch văn bản và hình ảnh từ nút Action: Nếu có iPhone 15 Pro hoặc 15 Pro Max, người dùng sẽ thấy rằng giờ đây trong cài đặt của nút Action, họ có thể thêm "Translate" để phục vụ mục đích dịch văn bản và hình ảnh.

- Quay video cho Vision Pro: Kính thực tế hỗn hợp Vision Pro có khả năng phát video không gian, và giờ đây iPhone 15 Pro hoặc 15 Pro Max cũng có thể quay loại video này. Cần nhớ rằng Vision Pro sẽ không được tung ra thị trường cho đến năm 2024, nhưng Apple đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó.

- Tùy chọn quyền riêng tư mới: Giờ đây người dùng có khả năng xác minh danh tính của người khác trong iMessage để không phải đối mặt với kẻ mạo danh.

- Danh sách Apple Music với các mục yêu thích: Giờ đây nền tảng có thể tự động tạo danh sách phát dựa trên tất cả nội dung mà người dùng đã đánh dấu là mục yêu thích, cho dù là bài hát, nghệ sĩ hay album.

Để có thể cập nhật lên iOS 17.2 cho iPhone tương thích (từ iPhone XS trở lên), người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Settings > General > Software Update.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/ly-do-quan-trong-nguoi-dung-iphone-nen-cap-nhat-ngay-ios-172-2023121211142611.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/ly-do-quan-trong-nguoi-dung-iphone-nen-cap-nhat-ngay-ios-172-20231212111426112.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020