Lý do siêu mẫu Ngọc Thúy kháng cáo sau khi được chia hơn 100 tỉ đồng sau ly hôn

18/11/2023 16:43

Siêu mẫu Ngọc Thúy kháng cáo cho rằng dù mình nhờ mẹ đứng tên trên hợp đồng mua bán 5 căn biệt thự nhưng thực tế thì chính mình đã thanh toán tiền.

Sau khi TAND TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa ông Nguyễn Đức An (doanh nhân, Việt kiều Mỹ) với bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy), cả hai bên đương sự đều kháng cáo.

 Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: HĐ

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: HĐ

Cụ thể, bà Thúy kháng cáo, đề nghị sửa một phần bản án sơ thẩm theo hướng chia đôi giá trị của năm căn biệt thự mã số S41, 42, 43, 60, 60 tại dự án Sealinks, tỉnh Bình Thuận (bản án sơ thẩm bác yêu cầu chia đôi). Cạnh đó, bà Thúy cũng đề nghị được quyền sở hữu vốn góp tại Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh; bà sẽ trả lại cho ông An 43,5 tỉ đồng (bản án sơ thẩm giao cho ông An sở hữu công ty).

Bà Thúy cho rằng tòa án cấp sơ thẩm chưa đánh giá khách quan quá trình tạo lập năm căn biệt thự này. Mặc dù bà nhờ mẹ mình đứng tên trên hợp đồng mua bán nhưng thực tế thì chính bà đã thanh toán cho đến năm 2014 khi chuyển nhượng cho người khác là theo sự chỉ định của ông An. Tiền bán sau đó ông An cũng thụ hưởng toàn bộ.

Lý giải cho yêu cầu được sở hữu Công ty nội thất Bình Minh, bà Thúy cho biết hiện bà là giám đốc, người đại diện theo pháp luật và sở hữu 99% vốn góp nên để đảm bảo tính ổn định của công ty thì nên giao công ty cho bà.

Trước đó, ông An cũng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm với lý do "TAND TP.HCM đã không thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ có liên quan; không triệu tập hết những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; không đánh giá đúng, đầy đủ, khách quan các tài liệu chứng cứ có trong vụ án".

Trước đó, ngày 1-11, TAND TP.HCM đã tuyên án sơ thẩm vụ tranh chấp này. Tòa tuyên chia đôi 15 tài sản tranh chấp gồm: 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon quận 1; 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing, quận 1; Biệt thự N4+N5 quận Bình Thạnh; Công ty TNHH Bình Minh; 465.000 cổ phần tại Công ty Cảng Sao Mai; số tiền cho vay đã được hoàn trả, số tiền bồi thường căn nhà 95A Trần Phú, TP Vũng Tàu; số tiền cho thuê 9 căn hộ tại quận 1 từ năm 2009 - 2023. Tổng số tiền bà Thúy được chia là hơn 100 tỉ đồng.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/ly-do-sieu-mau-ngoc-thuy-khang-cao-sau-khi-duoc-chia-hon-100-ti-dong-sau-ly-hon-post7.. Nguồn: https://plo.vn/ly-do-sieu-mau-ngoc-thuy-khang-cao-sau-khi-duoc-chia-hon-100-ti-dong-sau-ly-hon-post762235.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương