Mại dâm lang thang, mối hiểm họa của xã hội

07/09/2015 09:16

Hiện nay, ở một số địa bàn công cộng xuất hiện các đối tượng gái mại dâm đi xe đạp, xe máy, lang thang tìm khách làng chơi để bán dâm.

Hiện nay, ở một số địa bàn công cộng xuất hiện các đối tượng gái mại dâm đi xe đạp, xe máy, lang thang tìm khách làng chơi để bán dâm. Hoạt động mại dâm "lưu động" này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT và không ít đối tượng trong số gái mại dâm lang thang trở thành mối hiểm họa khôn lường vì mắc nhiều căn bệnh xã hội…

“Làm thêm” để kiếm tiền chữa bệnh

Đang mải lang thang trên đường Lê Duẩn, tôi giật mình bởi tiếng một phụ nữ đi xe máy đang “vít” ga cố bám theo mình - “Anh có đi thư giãn một chút không, em có chỗ hay lắm anh ạ, nếu đồng ý thì theo sau em nhé…”. Nói xong, người phụ nữ mặt bịt khẩu trang kín mít, đang điều khiển chiếc xe Honda Vision, màu xanh biếc, phóng vụt về phía đường vào hồ Ba Mẫu. Vì tò mò, tôi theo sau người phụ nữ lạ đến một quán nước vỉa hè gần cổng Công viên Thống Nhất và dừng lại. Thấy tôi không đi nữa, người phụ nữ vòng xe lại hỏi: “Anh không thích tươi mát à?”. Không trả lời thẳng vào câu hỏi, tôi bảo cô ta vào quán nước với lý do - để hỏi thăm một người bà con ở quê ra Hà Nội xin việc làm, nhưng không biết giờ ở đâu?! Làm ra vẻ tiếc nuối một điều gì đó, người phụ nữ vùng vằng giật chiếc túi xách đang mắc ở tay lái xe máy, thủng thẳng đi vào quán nước và buông một câu: “Nói chuyện thôi anh cũng phải cho em quà đấy nhé”. Tôi gật đầu và rảo bước theo cô gái ra một chỗ khuất sau gốc cây xà cừ, gọi 2 cốc trà đá để bắt đầu câu chuyện.

maidam-xahoi.com.vn-1441592210 

Các đối tượng hoạt động mại dâm lang thang bị Công an Hà Nội phát hiện, xử lý

Sau khi người phụ nữ cởi bỏ khẩu trang che mặt, qua những nếp nhăn trên trán tôi đoán người này khoảng 45 - 46 tuổi, nhưng vẫn còn những nét sắc sảo của một thời con gái xinh đẹp. Người phụ nữ tự xưng tên là H, nhưng giấu không cho biết bao nhiêu tuổi và cứ bắt tôi đoán (!) Theo lời kể của H, cô ta hành nghề mại dâm ở Hà Nội đã được vài năm rồi. Xuất thân từ một gia đình nông dân ở tỉnh Thái Bình, H. lớn lên giữa vòng vây của nhiều gã trai làng háo sắc vì cô có thân hình bốc lửa, khuôn mặt xinh đẹp và giọng nói dịu dàng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, H. phải tìm kiếm việc làm phụ giúp gia đình và trót nghe theo một gã đàn ông sở khanh để bị lừa và phải làm tiếp viên cho một số nhà hàng, quán karaoke ở khu vực biên giới Việt - Trung, để kiếm tiền trả nợ.

Sau nhiều lần bị dày vò thân xác bởi những kẻ háo sắc, và kiếm được một số vốn nhất định bởi nghề buôn phấn, bán hương, H. biết mình mắc chứng bệnh hen suyễn nặng và một số bệnh xã hội khác, nên về quê chữa bệnh. Tuy nhiên, do xấu hổ với gia đình, làng xóm vì mặc cảm với công việc đã làm trước đó, H. ra Hà Nội, mua 1 chiếc xe máy và lang thang tìm khách làng chơi để bán dâm kiếm tiền nuôi thân. “Vì biết nghề này rất nhục nhã, nhưng em vẫn làm vì đã trót sa chân rồi. Vả lại, em cũng phải làm thêm để kiếm tiền nuôi thân và chữa bệnh” - H. tâm sự và cho biết bệnh tình của cô đang ở giai đoạn biến chứng nặng, rất dễ lây nhiễm sang cho người khác.

Tránh xa tệ nạn xã hội

“Không riêng gì trường hợp của H., đa số gái mại dâm lang thang đều mắc những căn bệnh xã hội và là mối hiểm họa thường trực, nếu “người chơi” không tự biết kiềm chế những ham muốn tầm thường” - Thượng tá Lê Huy, Phó trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội chia sẻ và cho biết hoạt động của gái mại dâm hiện nay có nhiều diễn biến mới. Do bị lực lượng công an thường xuyên tấn công triệt phá nhiều ổ nhóm hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm, gái mại dâm hết "chỗ nấp", đã thay đổi phương thức hoạt động bằng cách dùng xe máy, xe đạp thường và xe đạp điện làm phương tiện di chuyển để mồi chài, câu kéo khách làng chơi ở các khu vực công cộng.

Lực lượng công an đã thường xuyên tổ chức quây quét và lập hồ sơ xử lý số đối tượng hoạt động mại dâm tại địa bàn công cộng. Nhiều đối tượng đã được lập bản ảnh để các đơn vị chức năng phối hợp quây quét, xử lý. Tuy nhiên, tình trạng hoạt động mại dâm lưu động vẫn diễn ra bởi chế tài xử lý hành vi bán dâm còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, chỉ như bắt cóc bỏ đĩa. Theo Thượng tá Lê Huy, số đối tượng mua dâm của gái mại dâm lang thang chủ yếu là những người lao động thời vụ ở các tỉnh ra Hà Nội và họ ít tiếp cận với các luồng thông tin tuyên truyền về tác hại của hoạt động mại dâm lang thang và mối hiểm họa của nó. Mặt khác, việc phát hiện và xử lý gái mại dâm lang thang rất khó bởi hình thức hoạt động lưu động và khi thấy bị phát hiện, các đối tượng mua, bán dâm sẽ hủy ngay “phi vụ” làm ăn của họ.

Nhằm phòng ngừa những hiểm họa do tình trạng hoạt động mại dâm lang thang gây ra, công tác tuyên truyền để mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội đều nhận thức rõ sự nguy hiểm, tác hại của nó cho xã hội, gia đình và cộng đồng là điều quan trọng nhất. Ngay từ mỗi người dân ý thức được trách nhiệm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình, tránh xa những cám dỗ, ham muốn tầm thường, là đã làm tốt vai trò đấu tranh, phòng ngừa hoạt động mại dâm và góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai