Malaysia điều tra khả năng phi công chiếc máy bay mất tích đã tự sát

18/03/2014 04:55

Cảnh sát Malaysia đang xem xét khả năng phi công tự sát trong cuộc điều tra máy bay hãng Malaysia Airlines mất tích bí ẩn.

Đó là tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Giao thông vận tải Hishammuddin Hussein trong cuộc họp báo chiều 17/3. Tuy nhiên, ông này từ chối cho biết liệu có đối tượng nào trên máy bay gặp vấn đề cá nhân hay không.

Ông Hishammuddin nói với báo giới rằng Malaysia sẽ không ém nhẹm bất cứ thông tin nào giúp ích cho cuộc điều tra nhưng sẽ không công khai những thông tin đó cho đến khi được xác minh xong.

Ngoài ra, các nhà chức trách còn cho biết Hệ thống Thông báo và Điều khiển Liên lạc tự động (ACARS) bị ai đó cố tình ngắt sau khi đến thành phố Kota Baru – Malaysia, còn bộ thu phát bị tắt gần Igari.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17/3, giám đốc điều hành Hãng Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya cho biết những tin báo cuối cùng từ hệ thống ACARS là lúc 1h7 vào ngày 8/3. Thế nhưng, đó không chắc là thời điểm ACARS bị tắt hay không.

Theo thông tin ban đầu, ông Fredrik Lindahl - Giám đốc điều hành Flightradar24, một dịch vụ theo dõi máy bay trực tuyến - nói rằng chuyến bay MH370 mất tín hiệu radar lúc 1h19, tức chưa đầy 40 phút sau khi bay.

Cũng tại cuộc họp báo, các quan chức Malaysia cho biết cơ phó Fariq Abdul Hamid của chuyến bay MH370 là người đã nói lời cuối: “Được rồi. Chúc ngủ ngon”.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”