Malaysia phát hiện nhiều hố chôn tập thể

25/05/2015 13:31

Mới đây, chính quyền Malaysia đã phát hiện nhiều hố chôn tập thể nghi có liên quan đến mạng lưới buôn người trên đất nước này.

Lần theo các mạng lưới buôn người, cảnh sát Malaysia vừa phát hiện một hố chôn tập thể hơn 100 thi thể người di cư Bangladesh và Rohingya và các khu trại tập trung của bọn buôn người gần biên giới Thái Lan.

Bộ Nội vụ Malaysia ngày 24/5 xác nhận thông tin nói trên tuy nhiên, cảnh sát đang cố gắng xác định liệu đây có phải mộ chôn xác nạn nhân trong các trại buôn người không. Đồng thời Bộ này cũng cho biết, cảnh sát thông báo sẽ tổ chức họp báo về vụ việc ngày 25/5.

Một người di cư từ Bangladesh được Myanmar giải cứu - Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Zahid Hamidi cho biết: "Chúng tôi có lẽ sẽ tiếp tục tìm thấy nhiều thi thể nữa."

Ông Zahid Hamidi không nói tới số lượng các thi thể được tìm thấy. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, có khoảng 100 thi thể được tìm thấy dưới những hố chôn tập thể này.

Được biết, địa điểm phát hiện các hố chôn tại khu vực có nhiều đồi núi và hầu như không có người qua lại.

Vùng biên giới Malaysia - Thái Lan là một điểm dừng dọc theo tuyến đường buôn lậu người đến Đông Nam Á. Trong đó, những trại lớn nhất có thể có tới 1.000 người.

Các nhóm buôn người giam cầm người tị nạn, đòi tiền chuộc từ gia đình họ. Đa phần những người tị nạn là người Bangladesh đi tìm việc, và người Hồi giáo Rohingya chạy trốn khỏi Myanmar. Người Rohingya bị coi là một trong số những dân tộc thiểu số bị đàn áp nhất thế giới.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu