Man City gửi cầu thủ sang thi đấu ở V.League 2017?

05/09/2016 08:12

Có mặt trên sân Hàng Đẫy chiều 4/9, Giám đốc kinh doanh Man City Francisco Lopez cho biết đội bóng Anh sẽ cử HLV và cầu thủ sang hỗ trợ Hà Nội T&T từ mùa sau.

Ở trận Hà Nội T&T - S.Khánh Hòa thuộc vòng 24 V.League 2016, đội bóng thủ đô đón một khách VIP sang bàn kế hoạch hợp tác. Đó là người đứng đầu mảng kinh doanh của CLB Manchester City, ông Francisco Lopez. Mục đích của chuyến đi là cụ thể hóa những thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo Man City và Hà Nội T&T trước đây.

sao-manc-xahoi.com.vn-1473037802

Ông Francisco Lopez từng đóng vai trò quan trọng đưa Man City đến du đấu
ở Việt Nam năm 2015. Ảnh: Tùng Lê.

Trước buổi làm việc diễn ra vào ngày 5/9, ông Lopez tiết lộ Man City có kế hoạch tăng cường nhân sự cho Hà Nội T&T từ mùa sau nếu được yêu cầu. Cụ thể, đội bóng Anh có nguồn cầu thủ rất đa dạng, từ các cầu thủ trẻ ở học viện, các thành viên đội dự bị cho đến những cầu thủ nằm trong hệ thống của Man xanh ở Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ nên chỉ cần Hà Nội T&T đưa ra yêu cầu sẽ được đáp ứng đúng người.

Cũng theo ông Lopez, Man xanh cũng sẽ cử HLV giỏi sang hỗ trợ CLB thủ đô, đồng thời cung cấp chuyên gia giúp quản lý CLB cũng như xây dựng chiến lược kinh doanh. Trong thời gian qua, ông Lopez cũng nhiều lần sang Việt Nam để tìm đối tác phối hợp mở học viện đào tạo chất lượng cao.

Vấn đề đối với Hà Nội T&T chỉ là đáp ứng yêu cầu về lương bổng, còn nguồn cầu thủ chất lượng của đối tác Anh rất dồi dào. Bầu Hiển từng tiết lộ những kế hoạch đưa Hà Nội T&T vươn ra ngoài sân chơi quốc nội như lọt vào sâu ở giải đấu châu lục hay sẵn sàng tham gia AFF Super League (giải đấu của các CLB Đông Nam Á dự kiến ra mắt năm 2017) nên cũng rất cần nguồn ngoại binh chất lượng cao.

Hai bên sẽ có một số cuộc làm việc trong những ngày tới để bàn kế hoạch hợp tác cụ thể.

>> Điểm nhấn Man City 8-1 tuyển Việt Nam: Giao hữu kiểu tuyển Việt Nam!

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu