Mánh khóe của "luật sư rởm" chuyên đi lừa đảo

16/06/2013 14:39

Lấy mác là thạc sĩ, luật sư và có quen biết với lãnh đạo các quận, huyện và cả Trung ương để xin việc, Đặng Thị Lê đã lừa nhiều người với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Chiều tối 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng nghi can Đặng Thị Lê (SN 1964, thường trú khối phố 3, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tạm trú đường Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng đầu tháng 5/2013, lực lượng Công an TP Đà Nẵng nhận được nhiều đơn thư của người dân tố cáo Đặng Thị Lê có hành vi chiếm đoạt tài sản. Qua quá trình điều tra được biết, năm 2009, Đặng Thị Lê cùng chồng từ Lạng Sơn vào Đà Nẵng sinh sống tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

Năm 2010, Lê và chồng ly thân; đến tháng 8/2011, Lê về sống với con tại đường Thanh Thủy (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Tại đây, Lê quen biết với chị N. là hàng xóm của Lê.

Để tỏ ra mình “đẳng cấp”, Lê khoe với chị N. mình là thạc sĩ, luật sư và có quen biết với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, các quận, huyện và cả Trung ương nên có khả năng xin cho người khác làm việc tại các ngân hàng, sân bay, xin thuê chung cư, xin chuyển công tác cho những người đang công tác tại các tỉnh khác về Đà Nẵng, xin vay vốn của nguồn vốn Chính phủ…

Với tài "múa mép", Đặng Thị Lê đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều người với số tiền hơn 1 tỷ đồng

Nghe Lê nói quá hoành tráng, chị N. tin ngay mà không một chút nghi ngờ. Từ tháng 6 đến tháng 7/2012, chị N. nhờ Lê giúp đỡ thuê chung cư của thành phố cho người em gái. Lê nhận lời ngay và nói phải “lo lót” 50 triệu đồng.

Chị N. đồng ý và giao trước cho Lê 20 triệu đồng, số còn lại khi nào xong việc sẽ giao tiếp. Cùng thời điểm này, chị N. giới thiệu cho 6 trường hợp khác để nhờ Lê xin chung cư. Tổng số tiền mà chị N. lấy của người thân, bạn bè đưa cho Lê là 175 triệu đồng.

Chưa hết, tin lời Lê, chị N. nhờ xin việc cho 4 trường hợp khác vào các ngành ngân hàng, quân đội, bán vé tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, với tổng số tiền môi giới mà Lê nhận là 2.000 USD và 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Lê không thực hiện như đã hứa mà dùng số tiền đó tiêu xài cá nhân.

Một trường hợp khác là vào đầu năm 2012, Đặng Thị Lê làm nghề bán hàng đa cấp quen với chị T. (trú An Khê, quận Thanh Khê). Khi biết chị T. cần vốn làm ăn, Lê lại nói  là có thể giúp vay vốn ưu đãi của Chính phủ khoảng 10 tỷ đồng và phải “lo lót” 1 tỷ đồng để Lê chạy hồ sơ.

Ngày 7/12/2012, chị T. đưa trước cho Lê 500 triệu đồng, Lê hứa với chị T. là 3 tháng sau sẽ vay được tiền và trả số tiền còn lại. Tuy nhiên, đến hẹn Lê không thực hiện như cam kết khiến chị T. dở khóc dở cười.

Cơ quan Công an xác định, cho đến thời điểm bị bắt, Đặng Thị Lê đã chiếm đoạt của 15 người với số tiền hơn 1 tỷ đồng bằng khả năng khoác lác của mình. Điều đáng nói là các nạn nhân đã mù quáng tin vào lời hứa hão của thạc sĩ, luật sư “rởm” này.

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang mở rộng điều tra vụ án.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương