Mất 35 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng sau 2 cuộc điện thoại, ông lão 70 tuổi hoảng loạn cầu cứu cảnh sát

30/07/2021 22:06

Vì sao số tiền lớn như vậy trong tài khoản của ông lão lại nhanh chóng "bốc hơi" chỉ sau 2 cuộc điện thoại?

Theo Kankanews đưa tin, cách đây không lâu, một cụ ông ngoài 70 tuổi sống ở Đại Khánh (Trung Quốc) là ông Lý đã bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại lạ. Người gọi đến tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của một công ty viễn thông.

Trong quá trình trao đổi, đối phương hỏi ông rằng có phải vừa đăng ký một số điện thoại mới hay không, đồng thời cũng khẳng định số điện thoại này đã bị công an Thượng Hải nghi ngờ là có hành vi rửa tiền.

Nghe được thông tin nói trên, cụ ông 70 tuổi vô cùng hoang mang. Bởi quả thực mới đây ông có đăng ký thêm một sim điện thoại mới.

Thậm chí, người ở đầu dây bên kia còn đọc vanh vách số này, điều đó khiến ông càng có phần lo lắng.

Mất 35 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng sau 2 cuộc điện thoại, ông lão 70 tuổi hoảng loạn cầu cứu cảnh sát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Kankanews.

Khi ông Lý còn chưa hết băn khoăn về điều đó thì đã có một cuộc điện thoại khác lại gọi tới. Lần này, người ở đầu dây bên kia tự xưng là cảnh sát ở Thượng Hải, đang điều tra về các hình thức lừa đảo, rửa tiền và đề nghị kết bạn với ông qua Wechat để trao đổi.

Sau khi kết bạn, đối tượng trên nói với ông Lý rằng thẻ ngân hàng của ông đã bị nghi ngờ là có hành vi rửa tiền, sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển toàn bộ tiền trong thẻ vào tài khoản của hắn.

Dưới sự lừa gạt và gây sức ép liên tục từ tài khoản cảnh sát giả kia, ông Lý vì muốn chứng minh sự trong sạch của bản thân nên đã nói cho đối phương biết toàn bộ thông tin thẻ ngân hàng của mình, bao gồm cả mật khẩu.

Sau đó, từ ngày 24 đến ngày 31, tiền trong tài khoản của ông Lý liên tục bị chuyển tới 11 tài khoản khác nhau. Tổng cộng có hơn 100 lần giao dịch, số tiền bị chuyển đi trong mỗi lần ấy dao động từ khoảng 50.000 đến 100.000 NDT. Thống kê cho thấy số tiền bị lừa đảo lên tới hơn 10 triệu NDT (xấp xỉ hơn 35 tỉ VND).

Trong suốt quá trình chuyển tiền, cảnh sát giả kia vẫn liên tục trấn an nạn nhân bằng cách khẳng định số tiền của ông đã được chuyển tới nơi an toàn. Sau khi quá trình điều tra kết thúc thì toàn bộ khoản tiền sẽ được trả lại.

Thế nhưng sau khi tiền đã chuyển xong hết, ông Lý đã đợi liên tiếp mấy ngày mà vẫn không thấy tiền được chuyển về. Thậm chí cảnh sát giả kết bạn với ông qua Wechat giờ cũng biệt tăm, không thể liên lạc được.

Mất 35 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng sau 2 cuộc điện thoại, ông lão 70 tuổi hoảng loạn cầu cứu cảnh sát - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn Kankanews.

Lúc này, ông mới ý thức được rằng mình đã bị lừa, vì vậy liền nhanh chóng báo cảnh sát. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã xác định đây là một vụ lừa đảo với quy mô lớn và thủ đoạn tinh vi.

Thông qua điều tra xác minh, lực lượng chức năng đã tìm ra cơ cấu tổ chức cũng như sự phân bố của tổ chức lừa đảo này.

Cuối cùng, trải qua 3 lần vây bắt trên phạm vi hơn 20 thành phố, 26 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang tiếp tục điều điều tra làm rõ và chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mat-35-ti-dong-trong-tai-khoan-ngan-hang-sau-2-cuoc-dien-thoai.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mat-35-ti-dong-trong-tai-khoan-ngan-hang-sau-2-cuoc-dien-thoai-ong-lao-70-tuoi-hoang-loan-cau-cuu-canh-sat-162213007213600297.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương