Mất trộm lan Phi Điệp đột biến 5 cánh trắng 2 tỷ 'rúng động' Phú Thọ

25/08/2019 21:58

Anh Thảo cho rằng có người tình báo thì nhóm trộm mới có thể biết được những giò lan giá trị trong vườn nhà mình.

Ngày 23/8/2019, trao đổi với Đất Việt, anh Võ Hữu Thảo (xã xóm Đồng Phú, xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông báo cụ thể vụ trộm lan trị giá 2 tỷ đồng xảy ra tại nhà mình vào đầu tháng 7/2019.

"Tôi có làm đơn đề nghị công an tích cực vào cuộc điều tra, công bố thông tin để tôi có thể ổn định, tiếp tục công việc hàng ngày nuôi cả gia đình.

Nhưng công an cho biết, vụ trộm vẫn chưa có tình tiết gì mới, danh tính kẻ trộm không có thêm manh mối gì" - anh Thảo nói.

Mất trộm lan Phi Điệp đột biến 5 cánh trắng 2 tỷ 'rúng động' Phú Thọ

Anh Thảo bên những cây lan do mình trồng ra.

Theo lời anh Thảo, những giò lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng là những giò giá trị nhất của vườn lan đều bị kẻ trộm lấy đi gần hết, ước tính thiệt hại vào khoảng 2 tỷ đồng.

"Chắc chắn có người đã tình báo thì nhóm trộm mới biết được đâu là những giò lan giá trị. Trong khi những giò lan có giá vài trăm nghìn đồng, để ở bên ngoài lại không bị đánh cắp" - anh Thảo nói.

Được biết, sau khi vụ trộm xảy ra, anh Thảo đã phải chi thêm hàng chục triệu đồng để kiên cố lại căn nhà, vườn lan, lắp thêm hệ thống camera an ninh theo dõi vườn lan.

"Chưa tìm ra được nhóm trộm thì gia đình tôi vẫn mất ăn mất ngủ, ngày nào cũng canh cánh lo sợ kẻ gian tiếp tục đột nhập, lấy đi những tài sản cuối cùng của hai vợ chồng" - anh Thảo chia sẻ.

Trao đổi thêm với báo chí, lãnh đạo Công an huyện Tân Sơn cho biết, vụ trộm lan nhà anh Võ Hữu Thảo vẫn đang trong quá trình điều tra, khi có thông tin cụ thể sẽ công bố với cơ quan truyền thông.

Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu