Mâu Thanh Thủy: 'Đẹp mà không rỗng ví!'

30/06/2014 14:10

Ngoài những cố gắng khẳng định bản thân trên sàn catwalk, Mâu Thanh Thủy đang từng bước xây dựng phong cách thời trang cá nhân theo tiêu chí ấn tượng không trưng trổ.

Mâu Thủy là lớp người mẫu thế hệ thứ 4 bước ra từ cuộc thi Người mẫu Việt NamVietnam’s Next Top Model 2013 và cũng là quán quân đầu tiên xuất thân ở khu vực miền Nam.  Khán giả ấn tượng với cô nàng họ Mâu này ở bởi chiều cao nổi bật, gương mặt cá tính và gu thời trang đơn giản mà ấn tượng.

Ưu thế của Mâu Thủy chính là một gương mặt rất Tây cùng các số đo chuẩn. Cô còn có được những điểm nhấn mà những người đẹp khác rất “sợ” như làn da ngăm khỏe khoắn và mái tóc tém cá tính. Song chính những điểm khác biệt này đã tạo cho cô một phong cách mới cùng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, năng động không kém phần quyến rũ.

Nhìn vào trang cá nhân của Mâu Thủy, sẽ dễ thấy những tấm ảnh đẹp trong các bộ hình thời trang cho đến những tấm ảnh đơn giản thường ngày của một cô gái tuổi đôi mươi.

Chưa dám nhận mình là một fashionista chính hiệu, tuy nhiên khi trò chuyện với Thủy sẽ nhận thấy hình ảnh cô gái này đang xây dựng sẽ là một trong những gợi ý thú vị cho các bạn trẻ yêu thời trang.

mau-thanh-thuy-dep-nhung-khong-rong-vi5

mau-thanh-thuy-dep-nhung-khong-rong-vi7

Mâu Thanh Thủy luôn xuất hiện tại các sự kiện với hình ảnh thanh lịch, quyến rũ. Trên đường phố, người mẫu ưu tiên những trang phục đơn giản có điểm nhấn cá tính

Thanh lịch là kim chỉ nam

Là một người mẫu mới thành danh từ cuộc thi lớn, Mâu Thủy ý thức rất rõ về hình ảnh và phong cách cá nhân của chính mình. Khi xuất hiện ở những sự kiện, Thủy thường chọn những bộ đầm dài thanh lịch có phần chững chạc, song cũng không kém tươi trẻ ở những điểm nhấn hay phần cắt, đáp cá tính.

Với những bộ cánh thường ngày người mẫu ưu tiên trang phục gọn gàng, dễ kiếm như quần jean, áo hở eo, sơ mi dáng cổ điển. Màu đen, đỏ, trắng và denim là những màu sắc yêu thích và chủ đạo trong hầu hết các trang phục của Mâu Thủy bởi cô tin sự tương phản trong những màu sắc đó luôn giúp mình thể hiện sự mạnh mẽ và nổi bật một cách hiệu quả.

mau-thanh-thuy-dep-nhung-khong-rong-vi6

Cô thường lựa chọn những điểm nhấn dễ gây ấn tượng như chất liệu da bóng hay họa tiết da báo.

Đầu tư có hiểu biết

Đối với một người mẫu thì phong cách cá nhân là điều tối quan trọng phải có để người xem nhận diện. Mâu Thủy đã đưa ra một công thức định hình, xây dựng và phát triển phong cách cá nhân một cách hiệu quả đó là: yêu thích - phù hợp - đầu tư - nhận diện.

Trước hết, bạn phải xác định được mình thích gì và xét về tính thầm mỹ có phù hợp với mình hay không? Sau đó, bạn cần phải tích cực đầu tư phong cách đã lựa chọn và phát triển nó thật đa dạng nhưng vẫn khiến người khác nhận diện được gu của mình” – Thủy chia sẻ và cho rằng “để làm được điều đó là cả một quá trình học hỏi vô cùng bền bỉ”.

mau-thanh-thuy-dep-nhung-khong-rong-vi4

Đối với Thủy đẹp là phù hợp và tạo được dấu ấn riêng.

mau-thanh-thuy-dep-nhung-khong-rong-vi3

Thủy không dám bỏ ra quá nhiều tiền để mua hàng hiệu.

Luôn kiểm soát tài chính

Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi tân quán quân này tuyên bố cô không quá coi trọng hàng hiệu.  Nói đến hàng hiệu, Thủy quan tâm khá nhiều đến giá cả.

Theo Thủy, việc sử dụng và kiểm soát tài chính luôn là một bài toán khó phải rèn luyện mỗi ngày. Cô không phải là tuýp người có thể dám bỏ ra một số tiền khá lớn cho việc mua sắm. Đổi lại, chất lượng của trang phục với những thương hiệu không quá đắt được đặt lên hàng đầu.

Đối với một người mẫu trang phục chính là kênh để thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của mình chứ không phải phô trương hàng hiệu để khẳng định đẳng cấp. Sự kết hợp thẩm mỹ, chất lượng, giá cả sẽ là tiêu chí mua sắm mà tôi hướng đến”, Mâu Thanh Thủy chia sẻ.

mau-thanh-thuy-dep-nhung-khong-rong-vi2

Mâu Thanh Thủy luôn gắn việc xây dựng phong cách thời trang cá nhân với "ví tiền" của mình.

mau-thanh-thuy-dep-nhung-khong-rong-vi1

Thường xuyên nhận được những đánh giá tốt và xấu về gu thời trang của mình nhưng Mâu Thanh Thủy không cảm thấy áp lực.

Khen, chê đều là động lực

Cụm từ “áp lực” có lẽ đã quá quen thuộc với những ai làm nghệ thuật khi mà mỗi bộ đồ của họ luôn trở thành đề tài của công chúng, Mâu Thủy cũng không nằm ngoài mẫu số chung đó. Đặc biệt với một người mẫu thì điều đó càng khó khăn hơn vì ai cũng hiểu người mẫu là nghề làm đẹp cho đời và khi cái đẹp được tôn vinh thì những điều bất cập, xấu xí phải che giấu.

Dù vậy, Mâu Thủy lại có quan điểm riêng và nhờ đó mà cô không gặp quá nhiều khó khăn để giải tỏa áp lực. Theo Thủy: “Những ai hiểu và yêu mến tôi sẽ không chỉ trích gu thời trang của tôi một cách phiến diện, gay gắt. Tuy nhiên, nếu có nhiều lời chỉ trích tôi sẽ suy xét lại để tiếp thu và hoàn thiện bản thân tốt hơn chứ không lấy đó làm mục tiêu để trưng trổ”.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu