Mâu thuẫn gia đình, chồng ôm mìn tự sát cùng vợ

05/01/2015 13:51

Sau khi kích nổ quả mìn tự chế, người chồng chết tại chỗ trong tình trạng thi thể không còn được nguyên vẹn, người vợ phải nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương.

Tin từ Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ mìn kinh hoàng xảy ra vào chiều cuối năm (31/12/2014) trước cửa một ngôi nhà thuộc ngõ 35, tổ 3, khu 4, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả khiến ông Nguyễn Ngọc Xuân (SN 1972) tử vong tại chỗ và bà Trần Thị Hoa (SN 1978) bị thương nặng. Nạn nhân là một cặp vợ chồng, nguyên quán huyện Phù Cừ (Hưng Yên).

Theo thông tin ban đầu, sau khi kết hôn, ông Xuân và bà Hoa về sinh sống tại tổ dân cư số 7, khu 7A, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, có với nhau được 2 người con trai (một cháu lớn 19 tuổi và một cháu nhỏ đang học cấp 3). Bà Hoa đi buôn bán đồng nát, nhặt ve chai, còn ông Xuân làm công nhân khai mỏ tại Công ty than Hạ Long, kinh tế thuộc hàng khó khăn.

Thời gian đầu, cuộc sống tuy vất vả nhưng gia đình đầm ấm. Tuy nhiên, sau đó ông Xuân đổi tính đổi nết, không chí thú làm ăn mà lại đam mê bài bạc, rượu chè, hay gây sự nên hai người hay xảy ra cãi vã. Không chịu được tính nết của ông Xuân, bà Hoa đã nhiều lần làm đơn xin ly dị, nhưng sau đó nghe chính quyền dân phố hòa giải, bà lại chấp nhận quay lại. Nhưng rồi ông Xuân vẫn không thể sửa đổi nên bà Hoa đã chuyển sang sống cùng vợ chồng người em ruột.

Cay cú vì bị bỏ rơi, chiều 31/12, ông Xuân ôm theo kíp mìn tự chế đến nhà em vợ để gặp bà Hoa nói chuyện. Lúc này chỉ mình bà Hoa ở nhà, sau một hồi nói chuyện giữa hai bên xảy ra to tiếng, cãi vã. Trong lúc không kiềm chế được, ông Xuân đã kích kíp nổ đòi tự tử cùng vợ mình.

Quá bất ngờ, bà Hoa không kịp can ngăn mà chỉ kịp vùng chạy cách ông Xuân được vài mét. Khối mìn phát nổ khiến Xuân chết tại chỗ, bà Hoa ngất đi, một cánh tay đã bị mìn nổ gãy.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, bà Hoa được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. Lực lượng Công an phường Quang Hanh cùng Công an TP Cẩm Phả cũng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường xử lý vụ việc.

Hiện, bà Hoa đang được điều trị tại bệnh viện, cơ quan chức năng cũng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi

Doisongphapluat.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020