Máy bay Ấn Độ trượt đường băng, gãy làm đôi

08/08/2020 07:38

Một chiếc máy bay của Air India Express chở 190 người đã trượt lố đường băng khi hạ cánh ở thành phố Kozhikode, Ấn Độ.

NDTV ban đầu đưa tin trên máy bay có 191 người. ANI sau đó dẫn Air India Express nói rằng máy bay chở 190 người, với 184 hành khách - trong đó 10 trẻ sơ sinh - cùng với 6 thành viên phi hành đoàn. Máy bay mang số hiệu IX-1344, khởi hành từ Dubai để đến thành phố Kozhikode (bang Kerala).

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy thân máy bay bị gãy làm đôi, với mảnh vỡ văng trong và ngoài đường băng. Một số người đã bị thương. Công tác cứu hộ đang diễn ra.

Máy bay Ấn Độ trượt đường băng, gãy làm đôi

Hiện trường vụ tai nạn

Theo The Hindu, một số báo cáo ban đầu cho biết cơ trưởng và một số hành khách bị thương nặng. Một số hành khách khác đã thoát chết kỳ diệu vì máy bay không bốc cháy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h40 (giờ địa phương) giữa lúc khu vực này đang mưa rất to.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah nói trên Twitter rằng ông đã nhận được tin về "tai nạn đau thương" và đã điều lực lượng ứng phó thảm họa (NDRF) tới hiện trường để hỗ trợ việc cứu hộ.

Bang Kerala đang trải qua đợt mưa lớn làm kéo theo sạt lở đất và khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. Ít nhất 50 người khác được cho vẫn kẹt lại trong đống đổ nát sau một trận lở đất ở vùng đồi núi thuộc quận Idukki vào đầu ngày hôm nay (7/8).

Đội bay của Air India Express chỉ có Boeing 737.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/may-bay-an-do-truot-duong-bang-gay-lam-doi-post1116976.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/may-bay-an-do-truot-duong-bang-gay-lam-doi-post1116976.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương