Máy bay Malaysia MH17 rơi: NATO không có ý định bảo vệ hiện trường

08/08/2014 10:56

NATO không có kế hoạch triển khai lực lượng để bảo vệ khu vực máy bay MH17 bị rơi ở miền đông Ukraine, tổng thư kí NATO, Anders Fogh Rasmussen nói.

Khi được hỏi về vai trò của NATO trong việc bảo vệ hiện trường máy bay MH17 rơi, tổng thư kí NATO, Anders Fogh Rasmussen cho biết khối đồng minh chưa hề nhận được yêu cầu nào về việc này.

Trước đó, ông Rasmussen cũng khẳng định rằng NATO có bằng chứng về việc quân li khai thực hiện vụ tấn công máy bay, mặc dù, khối đồng minh không hề tham gia điều tra nguyên nhân việc rơi máy bay.

Hiện trường máy bay rơi đã được giám định bởi các chuyên gia quốc tế một vài lần trong những tuần qua, tuy nhiên, quá trình điều tra đều bị ảnh hưởng bởi đạn pháo trong giao chiến giữa quân li khai và quân đội chính phủ Ukraine.

may-bay-malaysia-roi1

Ông Rasmussen đe doạ sẽ tăng cường trừng phạt lên Nga

Ngoài ra khi trả lời với phóng viên ở Kiev, tổng thư kí NATO cũng đe doạ sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt lên Nga nếu tình hình ở Ukraine không có biến chuyển tích cực.

Lời phát biểu này đến cùng ngày khi Moscow tuyên bố cấm nhập khẩu các loại hàng hoá nông nghiệp từ những nước đang áp đặt trừng phạt lên Nga. 

Lệnh trừng phạt đầu tiên của Mỹ và EU nhằm vào Nga là từ hồi tháng 3 để phản ứng với sự kiện Crimea được sáp nhập vào Liên Bang Nga.

Khi khủng hoảng ở Ukraine leo thang, Mỹ đã thúc giục các đồng minh phương tây ra sức tăng cường áp lực lên Nga. Lần lượt, Thuỵ Sĩ, Canada, Úc và Nhật Bản đều tham gia vào hành động trừng phạt Nga.

Nga đã chối bỏ cáo buộc có liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine và liên tiếp chỉ trích các hành động trừng phạt là không thích hợp, cùng cảnh báo nó có thể gây phản tác dụng.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!