Máy bay Malaysia rơi: Lộ diện chủ nhân chiếc xe tải chở tên lửa bắn hạ MH17?

05/08/2014 11:06

Chủ nhân của chiếc xe tải Volvo trắng đã nhận ra chiếc xe của mình chính là chiếc xe tải chở hệ thống tên lửa Buk, tên lửa đã bắn hạ máy bay MH17.

Trang tin tức alfa.lt của Lithuania tiết lộ đã gặp chủ sở hữu chiếc xe tải chở hệ thống tên lửa Buk mà Ukraine cáo buộc được sử dụng để bắn hạ máy bay MH17. Trang tin này khẳng định biết rõ danh tính của người này, nhưng chỉ tiết lộ với tên là Vasiliy.

Trang tin alfa.lt cho rằng, Vasiliy có thể nhận dạng được các tay súng ly khai đã trưng dụng nhà cửa và phương tiện của ông, bao gồm một chiếc xe tải Volvo. Vasiliy cho biết, chiếc xe tải của ông bị các tay súng ly khai trưng dụng vào ngày 8/7 - 9 ngày trước khi chiếc máy bay MH17 rơi trên bầu trời miền đông Ukraine, khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

“Nhà xưởng của tôi tại Donetsk đã bị chiếm giữ và chiếc xe tải đỗ ở đó. Họ (phe ly khai) đã đến chỗ chúng tôi và nói rằng họ cần nó”, Vasiliy tiết lộ trên trang alfa.lt. “Tất cả mọi người đều rời đi từ ngày 8/7 và nhà xưởng do họ kiểm soát, bao gồm các thiết bị và chiếc xe tải màu trắng của tôi”.

Khi được hỏi liệu chiếc xe tải trong đoạn video do Ukraine công bố có phải của mình (đoạn video quay vào lúc 4 giờ 50 ngày 18/7 cho thấy một hệ thống tên lửa Buk đang được vận chuyển qua vùng Kransnodon để tới Nga), ông Vasiliy trả lời: “Tất nhiên, đó là xe tải của tôi.  Nó rất dễ để nhận ra. Chúng tôi biết những phương tiện của mình”.

Vasiliy khẳng định, đó là chiếc xe tải Volvo màu trắng duy nhất tại vùng Donetsk. Ông cũng tiết lộ hiện ông và các nhân viên không làm việc tại nhà xưởng đang do phe ly khai kiểm soát nhưng ông không cho biết nhà xưởng này được sử dụng để làm gì.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”