Máy bay Malaysia MH17 rơi: Quân nổi dậy ở Nga sử dụng thẻ tín dụng của nạn nhân

24/07/2014 17:07

Vợ của một nạn nhân trong vụ máy bay Malaysia MH17 rơi đã phải huỷ thẻ tín dụng khi chiếc thẻ đã được sử dụng ở Ukraine.

Máy bay Malaysia MH17 rơi ngày 17/7 đã khiến cho cả thế giới kinh hoàng. Những nạn nhân đã được tìm thấy và đưa về nhà bỏ lại hành lý và đồ dùng cá nhân ở Ukraine. Tuy nhiên, những người tìm nạn nhân tại Ukraine đã lạm dụng và sử dụng đồ đạc của các nạn nhân trên chuyến bay xấu số một cách bất hợp pháp.

Một chiếc thẻ tín dụng của phi công trực thăng nam phi tên là Cameron Dalziel đã tử nạn trong vụ máy bay Malaysia rơi đã được quân nổi dậy thân Nga ở Ukraine sử dụng số tiền trong đó. Người vợ của nạn nhân là Reine Dalziel đã phải huỷ chiếc thẻ tín dụng này khi biết chiếc thẻ tín dụng đang hoạt động trên tài khoản tại Ukraine. "Mọi người đang lạm dụng nó ở Ukraine, họ không tôn trọng đồ cá nhân của người khác" anh trai của Reine Dalziel nói với phóng viên.

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi1

Phi công trực thăng của Nam Phi Cameron Dalziel và vợ Reine mới đến Malaysia với hai đứa con

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi8

Cameron Dalziel đã bị giết chết trong thảm họa MH17

Hàng loạt người thân của nạn nhân vụ máy bay Malaysia MH17 rơi đang lên án phe ủng hộ Nga cướp hiện trường vụ án, phá hoại cuộc triều tra và sử dụng đồ cá nhân có giá trị của nạn nhân. Người thân của nạn nhân tuyệt vọng khi nhận được các cuộc điện thoại mà họ ngỡ là những người thân của họ còn sống sót sau vụ máy bay rơi, nhưng họ vô cùng tuyệt vọng khi nhận được câu trả lời của những người xa lạ với giọng nói khó nghe. Sau cú sốc ban đầu, họ ngay lập tức được gọi là công ty điện thoại để tắt tài khoản để ngăn chặn chúng được sử dụng.

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi9

Người đàn ông đang nhìn những vật dụng của nạn nhân máy bay Malaysia rơi

Cố vấn chính phủ Ukraine, Anton Gerashchenko đã tuyên bố: "Sau khi những kẻ khủng bố cướp bóc lấy trộm tất cả tiền mặt, đồ trang sức, điện thoại di động và thẻ tín dụng của hành khách xấu số máy bay Boeing, chúng còn tập hợp các kim loại phế liệu, nhôm từ mảnh vụn của máy bay "

Hai ngày trước, Andrei Lysenko, phát ngôn viên an ninh quốc gia của Ukraine và Hội đồng quốc phòng, tuyên bố: "Sự hoài nghi của các băng đảng không có giới hạn. Theo thông tin của chúng tôi, ngoài việc nhặt đồ dùng cá nhân có giá trị của hành khách, những kẻ khủng bố đang sử dụng thẻ tín dụng của các nạn nhân."

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi2

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi3

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi4

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi5

nan-nhan-may-bay-malaysia-roi7

Những vật dụng của cá nhân của nạn nhân rơi khắp nơi

Thu Trang (Dailymail) (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!