Máy bay Myanmar chở 89 người hạ cánh khẩn cấp bằng mũi

12/05/2019 18:46

Một phi công Myanmar đã cứu sống 89 người sau cú hạ cánh khẩn cấp vô cùng chuyên nghiệp mà không cần tới các bánh trước.

Chuyến bay số hiệu UB-103 của Myanmar Airlines hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 9h ngày 12/5 (giờ địa phương) tại thành phố Mandalay. Tất cả 89 người có mặt trên chuyến bay, bao gồm 7 thành viên phi hành đoàn, đều an toàn.

Phó giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Myanmar Ye Htut Aung cho biết phi công đã thử nhiều lần thả càng hạ cánh ở trước máy bay bằng hệ thống máy tính, sau đó bằng tay.

“Họ đã thử 2 lần rồi bay vòng quanh và yêu cầu kiểm tra liệu càng trước có hạ cánh được không. Vì vậy họ phải hạ cánh chỉ bằng càng sau và mũi máy bay. Phi công đã hạ cánh vô cùng kỹ thuật”, ông Aung cho biết. Ông cũng khẳng định đây là “lỗi kỹ thuật”.

Kết quả hình ảnh cho Sân bay quốc tế Mandalay

Chiếc máy bay hạ cánh mài mũi xuống đường băng.

Một hành khách có tên Soe Moe cho biết: “Khói bốc lên một chút khi chúng tôi hạ cánh. Tất cả hành khách đều an toàn”.

Myanmar Airlines đang cử các kỹ sư tới sân bay quốc tế Mandalay để kiểm tra chiếc máy bay. Một thông báo trên Facebook của hãng cho biết hệ thống cảnh báo phi hành đoàn của chiếc máy bay cho thấy xuất hiện lỗi khiến càng trước không thể hạ xuống. Ông Aung cho biết tất cả máy bay đều được kiểm tra chuyến bay hàng ngày.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”